วันศุกร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2561
Advanced Search
Search Tips
BREAKING NEWS

ตำรวจสวีเดนยุติการสืบสวน OneCoin หลังไม่พบมูลความผิด

- เอเชียเน็ท

20 มี.ค. 2560

โซเฟีย, บัลแกเรีย--20 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          สำนักงานควบคุมการพนันแห่งสวีเดน ได้ประกาศยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติสวีเดนได้ยุติการสอบสวนในคดีที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล OneCoin และ OneLife ซึ่งเป็นธุรกิจเครือข่ายของบริษัทแล้ว

          (รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161201/444679LOGO )

          สำนักงานตำรวจแห่งชาติสวีเดน (Swedish Police) ได้ประกาศยุติการสอบสวนเบื้องต้นในคดีดังกล่าวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 เนื่องจากตำรวจไม่พบมูลเหตุของการกระทำผิด ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจสวีเดนได้แจ้งการตัดสินใจดังกล่าวให้สำนักงานควบคุมการพนันทราบเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2560

          OneCoin ระบุว่า "เราตระหนักว่ามีการแข่งขันอย่างไม่เป็นธรรมเกิดขึ้นกับ OneCoin และ OneLife ซึ่งรวมถึงข้อกล่าวหาร้ายแรงที่ไม่เป็นความจริง ซึ่งได้สร้างความวิตกกังวลขึ้นในระดับที่เข้าใจได้ เหตุการณ์เหล่านี้ได้นำไปสู่การเปิดการสอบสวนอย่างเป็นทางการ แต่เราก็มีความยินดีที่ได้ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเต็มที่ เพราะเราเชื่อมั่นว่า ในท้ายที่สุดความจริงจะปรากฏให้เห็น และนับเป็นครั้งที่สองแล้วที่หน่วยงานกำกับดูแลได้ยืนยันว่าไม่พบการกระทำผิดกฎหมายในธุรกิจของเรา ซึ่งแน่นอนว่า เรามีความยินดีที่ทางตำรวจสวีเดนได้ดำเนินการสืบสวนอย่างรวดเร็วและเป็นมืออาชีพ"

          OneCoin คือสกุลเงินดิจิทัลบนหลักการของการเข้ารหัส (cryptography) และสร้างขึ้นผ่านกระบวนการที่เรียกว่า "mining" เงินสกุลดิจิทัลนี้เปรียบได้กับหมายเลขซีเรียลบนกระดาษใบเสร็จ โดยแต่ละหน่วยจะมีลักษณะเฉพาะตัว OneCoin แตกต่างจากเงินที่ออกโดยรัฐบาล เนื่องจากมีหมายเลขจำกัด เพื่อป้องกันผลกระทบจากเงินเฟ้อและการปลอมแปลง และเนื่องจากเงินสกุลดิจิทัลไม่ได้ผูกมัดกับประเทศหรือธนาคารกลางของประเทศใดๆ ดังนั้นค่าเงินสกุลดังกล่าวจึงขึ้นอยู่กับปัจจัยด้านการใช้งาน อุปสงค์ และอุปทาน

          ที่มา: OneCoin
Copyright © 2004-2018, ThaiQuest Limited. All Rights Reserved.