กกต.ชงคกก.ศึกษาร่างพรป.กกต. ปรับรูปแบบ'กกต.จังหวัด'ขจัดข้อครหาอิงการเมือง

23 มี.ค.60 ที่รัฐสภา คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นำโดย นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. , นายธีรวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ และนายสมชัย ศรีสุทธิยากร เข้าร่วมประชุมกับคณะกรรมการพิจารณาศึกษาร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยใช้เวลาในการชี้แจงต่อคณะกรรมการฯ ...

'แม้ว'ส่งทนายฟ้อง'เปลว สีเงิน-ทีนิวส์' หมิ่นเลี่ยงภาษี-ขู่ใครใส่ร้ายโดนหมด!

--> 30 มี.ค. 60 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรม ทางเทคโนโลยี (ปอท.) นายชุมสาย ศรียาภัย ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากนายทักษิณ ชินวัตร ได้เข้าร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี กับ เปลว สีเงิน และ สำนักข่าว TNEWS ในข้อหา หมิ่นประมาทโดยการโฆษณาและความผิดตาม พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิด ...

'สันติบาลทำเนียบ'ซ้อมรับมือม็อบ ปัดขวางกลุ่มค้านร่างพรบ.ปิโตรเลียม (ประมวลภาพ)

--> 30 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าอาคารรัฐสภา กลุ่มเครือข่ายปฏิรูปพลังงานไทย(คปพ.) ทยายเดินทางมาเพื่อคัดค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม และ ร่าง พ.ร.บ.ภาษีเงินได้ปิโตรเลียม ซึ่งจะเข้าสู่ที่ประชุมในวาระ2-3 ขณะเดียวกัน เมื่อเวลา 9.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองรักษาการตำรวจ ...

รมว.ต่างประเทศ เชื่อคนไทยในยุโรปปรับตัวรับก่อการร้ายได้

23 มี.ค.60 นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ (รมว.ต่างประเทศ) ยืนยันว่า เวลานี้คนไทยในกรุงลอนดอนปลอดภัยดี และเว็บไซต์ของสถานทูตได้ออกประกาศแจ้งเตือนถึงมาตรการป้องกันภัยต่างๆ หลังจากเกิดเหตุก่อการร้ายหน้าอาคารรัฐสภาอังกฤษแล้ว ขณะที่รัฐบาลอังกฤษโดยกระทรวงต่างประเทศยังไม่มีการเชิญ ...

‘ปึ้ง’ดิ้นหนีตาย! ป่วนสนช.ปิดท้ายคดีถอดถอน คาดมติ30มีค.ท่วมท้นแน่

--> ‘ปึ้ง’ดิ้นหนีตาย! ป่วนสนช.ปิดท้ายคดีถอดถอน คาดมติ30มีค.ท่วมท้นแน่ วิษณุลั่นพร้อมสู้คดีหุ้นชิน บอกจนท.ไม่ต้องกลัวฟ้อง ชาวบ้านไล่‘วีระ’วืดดูบ่อน “ปึ้ง” โชว์เก๋าป่วน “สนช.” ถกวาระปิดคดีออกพาสปอร์ต “แม้ว” ไม่ชอบ เสนอนับองค์ประชุมนั่งหร็อมแหร็ม ปธ.ต้องกดออดเรียกเข้าห้องวุ่น เชื่อ 30 มีนาคม ลงมติถอด ...
 1   2   3   4   5 
การเมือง

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

วิษณุยันไม่ใช่คนสั่งย้ายอธิบดีป่าไม้ ชี้ยื่นขอความเป็นธรรมได้

แนวหน้า

6 ต.ค. 2560 
“วิษณุ” รอ “ชลทิศ” ยื่นร้องขอความเป็นธรรม หลังถูกโยกเข้ากรุ ชี้สามารถยื่นหนังสือมาได้ 6 ต.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชลทิศ สุรัสวดี อธิบดีกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) จะมายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมกับตนเอง หลังจากคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติโยกย้ายจากอธิบดีกรมป่าไม้ มาเป็นที่ปรึกษาพิเศษ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยระบุถูกกลั่น ...

‘บิ๊กตู่’ยันประกาศวันเลือกตั้งปีหน้า คาดกม.ลูกคลอดครบพ.ย.61

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
5 ต.ค. 60 เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 4 ต.ค. (ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศสหรัฐอเมริกา) ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ได้พบปะพร้อมกล่าวกับชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกาที่มาให้การต้อนรับ โดยนายกฯ กล่าวยืนยันว่า ในปีหน้าได้ประกาศเลือกตั้งแน่นอน ซึ่งโรดแมปอาจจะขรุขระหรือไม่ก็ช่าง แต่มันจำเป็น ถ้าประกาศเลือกตั้งเลือกไปก็เท่านั้น อยู่ที่ประชาชนจะทำอย่างไร อย่าใช้ความ ...

‘บิ๊กตู่’ น้อมนำพระราชดำรัสสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ขอคนไทยลดเกลียดชัง

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
5 ต.ค. 60 เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 4 ต.ค. (ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศสหรัฐอเมริกา) ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ได้พบปะ พร้อมกล่าวกับชุมชนไทยในสหรัฐอเมริกาที่มาให้การต้อนรับ ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ไม่ต้องการให้คนไทยเกลียดชังกันมากเกินไป สิ่งที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงสอนตน ...

เพื่อไทยปัดปูตั้งรบ.พลัดถิ่น โวยข่าวเท็จ

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
“เพื่อไทย” ออกโรงปัดไม่คิดตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น โวยเป็นข่าวเท็จ ยันพรรคอยากเห็นบ้านเมืองสงบ 5 ต.ค.60 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อาจได้รับอนุญาตให้ลี้ภัยอยู่ในอังกฤษ และอาจตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นต่อสู้กับรัฐบาล ว่า ขอยืนยันว่าข่าวนี้เป็นเท็จ ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด พรรคเพื่อไทยเห็นว่าไม่มีใครจะไปเคลื่อนไหวใดๆใน ...

ดักคอบิ๊กตู่อย่ากลืนน้ำลาย สดศรีลั่นปี61เลือกตั้งต้องเกิด

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
5 ต.ค.60 นางสดศรี สัตยธรรม อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุกับประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ว่าจะมีการประกาศวันเลือกตั้งในปี 2561ว่า เป็นเรื่องที่ดี เพราะไม่ได้เป็นการประกาศในประเทศของเรา แต่เป็นการประกาศในประเทศที่ถือระบบประชาธิปไตยเป็นหลักใหญ่ของการปกครองประเทศ ซึ่งเหมือนเป็นสัญญาประชาคมที่ท่านจะบิดพลิ้วไม่ได้ ท่านจะต้องทำตามที่ได้ประกาศไว้ ...
       

บิ๊กตู่พูดเป็นนัย ขอเฟ้นหาคนตั้งพรรคก่อน-หลังถูกเชียร์ลงเลือกตั้ง

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
5 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น.ของวันที่ 4 ต.ค.60 (ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศสหรัฐอเมริกา) ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้พบปะพูดคุยกับชุมชนไทยในสหรัฐฯ ที่มาให้การต้อนรับก่อนเดินทางกลับประเทศไทย โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่งมีคนไทยที่เข้าพบนายกฯ ได้ยกมือและถามนายกฯ ว่า จะลงเลือกตั้งหรือไม่ จะได้ ...

พรเพชรยันนายกฯประกาศวันเลือกตั้งได้ หลังคลอดกม.ลูก10ฉบับเสร็จ

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
5 ต.ค.60 ที่รัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เปิดเผยถึงการจัดทำร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่า ทุกฉบับมีกำหนดเวลาชัดเจน ทางคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ต้องส่งมาให้ สนช.ภายใน 240 วัน และ สนช.มีเวลาพิจารณาภายใน 60 วัน โดยไทม์ไลน์ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กำหนดมานั้นก็เหมือนเป็นการส่งสัญญาณมาที่ประธาน สนช.ว่า ...

ผบ.ทบ.ระบุซื้อฮ.โจมตีไปไม่ถึงไหน อย่าให้ความหวัง

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
ผบ.ทบ.ระบุขั้นตอนจัดซื้อเฮลิคอปเตอร์โจมตีไปไม่ถึงไหน ยันไม่คิดซื้ออะไร อย่าไปให้ความหวัง 5 ต.ค.60 ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) กล่าวถึงการจัดหาเฮลิคอปเตอร์โจมตีจากสหรัฐอเมริกา รุ่นคอบร้า เพื่อเข้าประจำการทดแทนเครื่องเก่าจำนวน 6 ลำ ว่า เครื่องเก่าหมดอายุ ทางหน่วยต้นสังกัดทำเรื่องเสนอมาให้กองทัพบก ขณะนี้อยู่ระหว่างการกำหนด ยังไม่ไปถึงไหนเลย และยังไม่คิด ...

หมายจับเพิ่ม'ยิ่งลักษณ์'! ออกนอกปท.ผิดกม. ขยายผลฟันคนพาหนี

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
วันที่ 5 ตุลาคม พล.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพิ่มเติมในความผิดฐานหลบหนีออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านกระบวนการตรวจคนเข้าเมืองว่า ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้อนุมัติหมายจับในข้อหาดังกล่าวแล้วตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยหลังจากนี้จะส่งประกาศสืบจับไปยังสถานีตำรวจทั่วประเทศ รวมถึงด่านตรวจคนเข้า ...

ไร้สาระ!'ปู'ตั้งรบ.พลัดถิ่น 'บิ๊กเจี๊ยบ'โบ้ยแค่เรื่องมโน

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
วันที่ 5 ตุลาคม พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อาจได้รับอนุญาตให้ลี้ภัยอยู่ในอังกฤษ และอาจมีการเปิดเกมตั้งรัฐบาลพลัดถิ่นต่อสู้กับรัฐบาลว่า ยังไม่ทราบและไม่เคยได้รับข้อมูลเรื่องดังกล่าว ทุกอย่างเป็นเรื่องคิดกันไปเองทั้งหมด เมื่อถามถึงกรณีกมีการตั้งข้อสังเกตว่า หาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ลี้ภัยได้จริงจะตอกย้ำว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้การ ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>