รายงานพิเศษ : ปภ.บูรณาการทุกภาคส่วนเตรียมรับมือ - ลดผลกระทบจากพายุฤดูร้อนอย่างเข้มข้น ช่วยเหลือผู้ประสบภัยครอบคลุมทุกมิติ

ระยะนี้หลายพื้นที่มีสภาพอากาศแปรปรวน และได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้บูรณาการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนอย่างเข้มข้น และวางแนวทางการช่วยเหลือผู้ประสบภัยครอบคลุมทุก ...

รายงานพิเศษ : ปภ.บูรณาการทุกภาคส่วนเตรียมรับมือ - ลดผลกระทบจากพายุฤดูร้อนอย่างเข้มข้น ช่วยเหลือผู้ประสบภัยครอบคลุมทุกมิติ

--> ระยะนี้หลายพื้นที่มีสภาพอากาศแปรปรวน และได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้บูรณาการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนอย่างเข้มข้น และวางแนวทางการช่วยเหลือผู้ประสบภัยครอบคลุม ...

อพท.จัดนิทรรศการศาสตร์พระราชา ชูเศรษฐกิจพอเพียงพัฒนาเมืองน่าน

พ.อ.ดร.นาฬิกอติภัค แสงสนิท ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)(อพท.) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้มีการจัดโครงการ “ตามรอยพระบาทยาตรา เรียนรู้ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” ที่บริเวณพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน เมื่อวันที่ 16-19 มี.ค.2560 โดย ...

เครือข่ายปฎิรูปที่ดินฯตรังร้องถูกแกล้ง เจ้าหน้าที่บุกทำลายสวนยางเรียบ6ไร่

เครือข่ายปฎิรูปที่ดินเทือกเขาบรรทัดตรัง รุดขึ้นศาลากลางจังหวัด ตั้งโต๊ะเจรจา หลังสมาชิกเครือข่ายถูกเจ้าหน้าที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด สนธิกำลังกว่า 100 นาย บุกทำลายสวนยางพารากว่า 6ไร่ เผยปฎิบัติขัดคำสั่ง คสช.ที่ 66/2557 ขณะที่รองผู้ว่าฯตรัง ชงผลสรุปมติประชุมเสนอ นายกรัฐมนตรี 30 มี.ค.60 ...

เปิดคลิปนาทีคนร้ายตีหัวกรรมการมวย จ่อยิงรปภ.ดับคาสนามมวยลุมพินี

24 มี.ค. 60 เวลา 13.00 น. ร.ต.อ.ธงศักดิ มาแพง รองสวสอบสวน สน บางเขน รับแจ้งเหตุยิงกันบริวณสนามมวยลุมพินี ถนน รามอินทรา แขวง ท่าแร้ง เขต บางเขน ที่เกิดเหตุ บริเวณทางเข้า สนามมวย ลุมพินี บริเวณหน้าร้านค้า ของสนามมวย พบกองเลือด ใกล้กันบริเวณถนนพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย1ราย ทราบชื่อ นายอนุชา ประทุมมา ...
 1   2   3   4   5 
ภูมิภาค

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงาน NAC2017

แนวหน้า

 
--> เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2560 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานเปิดงานประชุมวิชาการ สวทช. ประจำปี 2560 (NSTDA Annual Conference 2017: NAC2017) ภายใต้แนวคิด “สวทช. ยุคใหม่ ตอบกลุ่มเป้าหมาย ตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 1 เมษายน 2560 ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี เพื่อนำเสนอผลงานวิจัยของ สวทช. ที่เป็นรูปธรรมทั้งการนำ ...

หรือเพราะนามสกุล'อยู่วิทยา'? 'ชูวิทย์'เหน็บถ้าเป็นคนอื่นป่านนี้ติดคุกจนออกมาแล้ว

แนวหน้า

 
--> 30 มี.ค. 60 จากกรณีสื่อต่างประเทศรายงานถึงการใช้ชีวิตอันหรูหราของ นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทตระกูลดังเจ้าของเครื่องดื่มกระทิงแดง ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีขับรถเฟอร์รารี่ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2555 ซึ่งผ่านไปเกือบ 5 ปีแล้วแล้ว แต่คดีกลับยืดเยื้อไม่มีอะไรคืบหน้า จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง นั้น ด้านนายชู ...

ข่าวสั้น : 30 มีนาคม 2560

แนวหน้า

 
สุดแสบโยนยาบ้าลงโถส้วม พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า กลางดึกของวันที่ 29 มีนาคมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าจับกุม นายชัยนรินทร์ ขวัญสงค์ อายุ 31 ปี และนายธงชัย ณ นคร อายุ 28 ปีพร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 244 เม็ด หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 จำหน่ายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่ แต่ระหว่างจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้โยนยาบ้าทิ้งลงโถส้วม เจ้าหน้าที่จึงต้อง ...

ข่าวภูมิภาค : 30 มีนาคม 2560

แนวหน้า

 
--> ลำปางเตรียมจัดใหญ่รำลึกรถไฟรถม้า นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับนายคะนองฤทธิ์มหันต์ นายสถานีรถไฟนครลำปาง นายอัครินทร์ พิชญกุล นายกสมาคมรถม้าจังหวัดลำปาง และนายกิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานรำลึกประวัติศาสตร์รถไฟ รถม้าลำปาง ครั้งที่ 18 ณ บริเวณชานชาลาสถานีรถไฟนครลำปาง โดยได้กำหนดจัดงานขึ้นในวันที่ 1-5 เมษายน 2560 ซึ่งการจัดงาน ...

เปิดใช้แล้วทางจักรยานสวนรถไฟ

แนวหน้า

 
--> นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครได้ดำเนินการก่อสร้างทางจักรยานในสวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ เขตจตุจักร สืบเนื่องจากเดิมที่มีการใช้ทางปั่นจักรยานร่วมกับการเดิน-วิ่งออกกำลังกาย เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ จึงได้มีโครงการก่อสร้างทางจักรยานขึ้นใหม่แยกจากทางเดินปกติ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่ไปออกกำลังกาย ใช้งบประมาณ 21.3 ล้านบาท ขนาดกว้าง 2.70 ม. ระยะทางรวม 3.6 กม ...
       

ทำแนวสกัดไฟไหม้หญ้า

แนวหน้า

 
นายประเสริฐ ฉวีอินทร์ ผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน กล่าวว่า หลังจากที่เขตออกสำรวจพื้นที่รกร้างว่างเปล่าและประสานเจ้าของ เพื่อทำแนวกันไฟหรือดำเนินการแก้ไขไม่ให้มีสถานการณ์เสี่ยงต่อการเกิดเพลิงไหม้ เขต ได้กำหนดวันจัดทำแนวกันไฟ เพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้หญ้าซึ่งอาจนำมาซึ่งความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตามนโยบาย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมืองผู้ว่าฯกทม. ในวันที่ 3 เม.ย. 2560 เวลา 14.00 น. บริเวณพื้นที่ ...

ฝนกระหน่ำ!เก๋งแหกโค้งชนต้นไม้ รถพังยับเจ็บ3-สาหัส1

แนวหน้า

29 มี.ค. 2560 
--> 29 มี.ค.60 ร.ต.อ.ปรัชญา พิมรันต์ ร้อยเวรสภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักแหกโค้งชนต้นไม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งจึงประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลเขาสมิง โรงพยาบาลตราด โรงพยาบาลกรุงเทพตราด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดเขตเขาสมิงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณซอยสุขสันต์ ถนนสุขุมวิท ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กข 9607 ...

ซุบซิบกทม. : 29 มีนาคม 2560

แนวหน้า

29 มี.ค. 2560 
nn ขอย้ำเห็นด้วยกับการแต่งตั้งโยกย้ายระดับหัวหน้าที่เพิ่งเสร็จสรรพเรียบร้อยไป แต่ก็มีเสียงบ่นออกมาจากข้าราชการที่จ่อจะขึ้นหัวหน้าฝ่ายสังกัดสำนักการระบายน้ำว่าพวกเขาเหมือนลูกเมียน้อยที่ผู้ใหญ่ไม่ได้เหลียวมอง แต่ฝ่ายโยธากลับโตแล้วโตอีกเหมือนมีการเล่นเส้นเล่นสายกันอย่างไรอย่างนั้น ขณะเดียวกันแหล่งข่าวภายในสำนักการระบายน้ำหรือ สนน.ก็ลั่นเปรี้ยงปร้างออกมาสมทบว่า การขอปรับเปลี่ยนกำลังคนเพื่อเสริมทีมงาน ...

ข่าวภูมิภาค : 30 มีนาคม 2560

แนวหน้า

29 มี.ค. 2560 
ทม.เพชรบุรีชวนเที่ยวนั่งรถชมเมืองฟรี นายยุทธ อังกินันทน์ นายกเทศมนตรีเมืองเพชรบุรี เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว และอนุรักษ์วัฒนธรรม ตลอดจนส่งเสริมให้เกิดการตระหนักถึงศิลปะวัฒนธรรมที่ดีงาม ในช่วงเทศกาลสงกรานต์วันที่ 14-15 เมษายนนี้ เทศบาลเมืองเพชรบุรี จึงจัดกิจกรรมทอดน่อง ท่องเมืองเพชร เที่ยววัดชมวัง นั่งรถชมเมืองตามโครงการตามรอยประวัติศาสตร์เพชรบุรีขึ้น นอกจากนี้นัก ...

กทม.โชว์กึ๋นพัฒนาสุดยอดส้วม

แนวหน้า

28 มี.ค. 2560 
--> พญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานครได้รับเชิญเข้าร่วมงาน Public Toilet Design Competition ที่เมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การพัฒนาส้วมสาธารณะของกรุงเทพมหานครในระดับเมือง มี 3 กระทรวงสำคัญของประเทศอินโดนีเซีย ประกอบด้วย การท่องเที่ยว, ป่าไม้และสิ่งแวดล้อม และคมนาคมร่วมหารือ โดยได้นำเสนอการพัฒนาส้วมสาธารณะของเมือง สภาพปัจจุบันดีขึ้นมาก ถือ ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>