รายงานพิเศษ : ปภ.บูรณาการทุกภาคส่วนเตรียมรับมือ - ลดผลกระทบจากพายุฤดูร้อนอย่างเข้มข้น ช่วยเหลือผู้ประสบภัยครอบคลุมทุกมิติ

ระยะนี้หลายพื้นที่มีสภาพอากาศแปรปรวน และได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้บูรณาการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนอย่างเข้มข้น และวางแนวทางการช่วยเหลือผู้ประสบภัยครอบคลุมทุก ...

รายงานพิเศษ : ปภ.บูรณาการทุกภาคส่วนเตรียมรับมือ - ลดผลกระทบจากพายุฤดูร้อนอย่างเข้มข้น ช่วยเหลือผู้ประสบภัยครอบคลุมทุกมิติ

--> ระยะนี้หลายพื้นที่มีสภาพอากาศแปรปรวน และได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้บูรณาการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนอย่างเข้มข้น และวางแนวทางการช่วยเหลือผู้ประสบภัยครอบคลุม ...

อพท.จัดนิทรรศการศาสตร์พระราชา ชูเศรษฐกิจพอเพียงพัฒนาเมืองน่าน

พ.อ.ดร.นาฬิกอติภัค แสงสนิท ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)(อพท.) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้มีการจัดโครงการ “ตามรอยพระบาทยาตรา เรียนรู้ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” ที่บริเวณพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน เมื่อวันที่ 16-19 มี.ค.2560 โดย ...

เครือข่ายปฎิรูปที่ดินฯตรังร้องถูกแกล้ง เจ้าหน้าที่บุกทำลายสวนยางเรียบ6ไร่

เครือข่ายปฎิรูปที่ดินเทือกเขาบรรทัดตรัง รุดขึ้นศาลากลางจังหวัด ตั้งโต๊ะเจรจา หลังสมาชิกเครือข่ายถูกเจ้าหน้าที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด สนธิกำลังกว่า 100 นาย บุกทำลายสวนยางพารากว่า 6ไร่ เผยปฎิบัติขัดคำสั่ง คสช.ที่ 66/2557 ขณะที่รองผู้ว่าฯตรัง ชงผลสรุปมติประชุมเสนอ นายกรัฐมนตรี 30 มี.ค.60 ...

เปิดคลิปนาทีคนร้ายตีหัวกรรมการมวย จ่อยิงรปภ.ดับคาสนามมวยลุมพินี

24 มี.ค. 60 เวลา 13.00 น. ร.ต.อ.ธงศักดิ มาแพง รองสวสอบสวน สน บางเขน รับแจ้งเหตุยิงกันบริวณสนามมวยลุมพินี ถนน รามอินทรา แขวง ท่าแร้ง เขต บางเขน ที่เกิดเหตุ บริเวณทางเข้า สนามมวย ลุมพินี บริเวณหน้าร้านค้า ของสนามมวย พบกองเลือด ใกล้กันบริเวณถนนพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย1ราย ทราบชื่อ นายอนุชา ประทุมมา ...
 1   2   3   4   5 
ภูมิภาค

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

ตรังจัด‘ปั่นรวมพลคนรักน้อง’ หาทุน4แสนสร้างรั้วโรงเรียน

แนวหน้า

 
ที่บริเวณสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง ภายในสนามกีฬาทุ่งแจ้งเทศบาลนครตรัง นายศิริพัฒพัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายพรชัยพัฒนรักษ์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดตรัง นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง เป็นประธานและร่วมในกิจกรรม“ปั่นรวมพลคนรักน้อง” และกิจกรรม “ร่วมสานฝัน ปั่นสร้างรั้วให้น้อง” โดยมีนักปั่นจากชมรมจักรยานจังหวัดตรัง ทั้งในเขตพื้นที่อำเภอเมืองตรัง และอำเภอรอบนอก ...

คลายทุกข์ชาวบ้าน : ‘การนำทองรูปพรรณที่เช่าซื้อไปขายย่อมมีความผิดฐานยักยอกแม้มีการตกลงชดใช้ค่าเสียหายแล้วก็ตาม’

แนวหน้า

 
--> ในสภาพความเป็นจริงของสังคมการออกเบอร์เพื่อจับของรางวัล การขายเบอร์ทองรูปพรรณ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ยังเป็นที่นิยมแพร่หลายอยู่เป็นการทั่วไป แต่ยังมีการทำธุรกิจอีกประเภทหนึ่งซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก นั่นคือ การให้เช่าซื้อทองรูปพรรณ เพราะทำได้ง่ายและมีความเสี่ยงที่จะเสียทองรูปพรรณมีน้อยกว่าการออกเบอร์จับสลาก หรือการขายเบอร์เพื่อให้ทองรูปพรรณเป็นของรางวัล เนื่องจากการขายเบอร์เพื่อออกรางวัล ...

จัดสงกรานต์ลานคนเมือง12-14เมษา

แนวหน้า

 
นายธวัชชัย จันทร์งาม ผู้อำนวยการกองการท่องเที่ยว สำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กล่าวถึงการจัดงานสงกรานต์ของกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2560 ว่า กรุงเทพมหานครกำหนดจัดขึ้นที่ลานคนเมือง ระหว่างวันที่ 12-14 เมษายน 2560 โดยวันที่ 12 เมษายน 2560 จะมีพิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ จากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เคลื่อนขบวนไปตามเส้นทางและจอดตามจุดต่างๆ ให้ประชาชนได้สรงน้ำและอัญเชิญขึ้นประดิษฐาน ...

ข่าวสั้น : 27 มีนาคม 2560

แนวหน้า

 
ลาดกระบังตรวจอาหารรอบค่ำ นายสุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตลาดกระบัง แจ้งว่า เขต ได้จัดแผนปฏิบัติงานนอกเวลา (เวลา 16.00-20.00 น.) ตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย ประจำปี 2560 ในวันที่ 28 มี.ค. 2560 บริเวณตลาดแย้มเจริญรัตน์ 1 และ 2 วันที่ 29 มี.ค. 2560 ตลาดวีมาร์เกต พลัส และตลาดสุวิมล เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหาร โดยเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจวิเคราะห์หาสารปนเปื้อนในอาหาร และ ...

ตั้งหน่วย‘ฝนหลวง’ ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ เร่งบินเพิ่มปริมาณน้ำ

แนวหน้า

26 มี.ค. 2560 
--> ตั้งหน่วย‘ฝนหลวง’ ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ เร่งบินเพิ่มปริมาณน้ำ ช่วยอีสานสู้‘ภัยแล้ง’ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์ภัยแล้งที่ขยายวงกว้างในหลายพื้นที่จังหวัด ทำให้ นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ได้อนุมัติให้ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคตะวันออกเฉียงเหนือตั้งหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงที่ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ โดยใช้เครื่องบินกรมฝนหลวงและการบิน ...
       

ปีนี้งดเล่นสงกรานต์ที่ข้าวสาร เหตุอยู่ใกล้เส้นทางไปสักการะพระบรมศพ

แนวหน้า

25 มี.ค. 2560 
--> 25 มี.ค. 60 นายปิยะบุตร จิวระโมไนย์กุล นายกสมาคมผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร เปิดเผยว่า ในปีนี้ถนนข้าวสารจะงดจัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์เหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย หลังได้ประชุมร่วมกับหลายฝ่านที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากสถานที่โดยรอบของถนนข้าวสารอยู่ใกล้กับเส้นทางที่ประชาชนจะเดินทางมาสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งหากมากันเยอะเหมือนเช่นทุกปี ...

รายงานพิเศษ : ปภ.บูรณาการทุกภาคส่วนเตรียมรับมือ - ลดผลกระทบจากพายุฤดูร้อนอย่างเข้มข้น ช่วยเหลือผู้ประสบภัยครอบคลุมทุกมิติ

แนวหน้า

25 มี.ค. 2560 
--> ระยะนี้หลายพื้นที่มีสภาพอากาศแปรปรวน และได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้บูรณาการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนอย่างเข้มข้น และวางแนวทางการช่วยเหลือผู้ประสบภัยครอบคลุมทุกมิติ ดังนี้ การเฝ้าระวังและแจ้งเตือนภัย l ติดตามสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิดโดยจัดเจ้าหน้าที่ติดตาม ...

รายงานพิเศษ : ปภ.บูรณาการทุกภาคส่วนเตรียมรับมือ - ลดผลกระทบจากพายุฤดูร้อนอย่างเข้มข้น ช่วยเหลือผู้ประสบภัยครอบคลุมทุกมิติ

แนวหน้า

25 มี.ค. 2560 
ระยะนี้หลายพื้นที่มีสภาพอากาศแปรปรวน และได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ได้บูรณาการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนอย่างเข้มข้น และวางแนวทางการช่วยเหลือผู้ประสบภัยครอบคลุมทุกมิติ ดังนี้ การเฝ้าระวังและแจ้งเตือนภัย l ติดตามสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิดโดยจัดเจ้าหน้าที่ติดตามพยากรณ์ ...

อพท.จัดนิทรรศการศาสตร์พระราชา ชูเศรษฐกิจพอเพียงพัฒนาเมืองน่าน

แนวหน้า

25 มี.ค. 2560 
พ.อ.ดร.นาฬิกอติภัค แสงสนิท ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน)(อพท.) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้มีการจัดโครงการ “ตามรอยพระบาทยาตรา เรียนรู้ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” ที่บริเวณพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน เมื่อวันที่ 16-19 มี.ค.2560 โดยนิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อต้องการให้นักท่องเที่ยวและประชาชนท้องถิ่นร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณหาที่ ...

สวทช.พร้อมโชว์ ผลงานผ้าไม่ถักทอ ดันเกษตรสมัยใหม่

แนวหน้า

25 มี.ค. 2560 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ได้นำผลงานวิจัยผ้าไม่ถักทอ หรือนอนวูฟเวน (Nonwovens) วัสดุทางเลือกสำหรับเพาะปลูก เข้าแสดงชิ้นงานตัวอย่างความสำเร็จในงานประชุมวิชาการ สวทช. ประจำปี 2560 (NSTDA AnnualConference: NAC2017) ภายใต้แนวคิด “สวทช. ยุคใหม่ ตอบกลุ่มเป้าหมาย ตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง” (NSTDA 5.0 : Building Thailand ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>