เกาะสถานการณ์: 

ตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ตามล่าพระธัมมชโย

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

เปิดเบื้องหลังตั้ง'ภาณุรัตน์'สอบตร.ช่วยปู

แนวหน้า

25 ก.ย. 2560 
25 ก.ย.60 หลังจากที่มีรายงานข่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น.เป็นประธานคณะกรรมการ สืบสวนข้อเท็จจริง แทน พ.ต.อ.เกียรติพงษ์ นาลา รอง ผบก.น.5 กรณี พ.ต.อ.เอกชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ รอง ผบก.น.5 มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีออกนอกประเทศ โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการ ...

ชิตังเมโป้งเสียบ! แฉพระผู้ใหญ่วิ่งฝุ่นตลบ ส่งเด็ก'ธรรมกาย'นั่งผอ.พศ.

แนวหน้า

2 ก.ย. 2560 
ความคืบหน้ากรรีการย้าย พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมเสน่ห์ ออกจากตำแหน่ง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ท่ามกลางกระแสข่าวเกิดจากการกดดันของพระชั้นผู้ใหญ่ในมหาเถรสมาคม (มส.) ที่ไม่พอใจการตรวจสอบกรณีเงินทอนวัดและกรณีทุจริตงบฯสนับสนุนโรงเรียนพระปริยัติธรรม ซึ่งมีการพาดพิงไปยังวัดชื่อดังหลายแห่ง ก่อนที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ต้องออกมาปฏิเสธเรื่องดังกล่าวพร้อมกับแย้มว่า ขอให้รอดูเรื่องนี้เพราะ ...

'วัฒนา'ซัดคสช.ทำพระวัดธรรมกายต้องคดี เพื่อเปิดทางคนนอกนั่งเจ้าอาวาส

แนวหน้า

30 มี.ค. 2560 
--> 30 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "Watana Muangsook"ระบุว่า "และแล้ว...หางก็โผล่" สัปดาห์ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ดีเอสไอที่ คสช. แต่งตั้งให้มาเป็น ผอ. สำนักพุทธฯ ได้ทำหนังสือถึงเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เสนอความเห็นให้แต่งตั้งพระภิกษุจากวัดอื่นมาเป็นเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายเพื่อบริหารและสอบอธิกรณ์พระผู้ใหญ่ของวัดซึ่งขัดต่อกฎหมาย ...

'พระสนิทวงศ์'โพสต์ 'ให้ยืนยัน ยืนหยัด ยิ้มแย้ม เยือกเย็น อย่างยั่งยืน'

แนวหน้า

28 มี.ค. 2560 
--> 28 มี.ค. 60 พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ได้โพสต์รูปภาพผ่านเฟซบุ๊ก "Phra Sanitwong Charoenrattawong" ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นป้ายที่ทำจากกระดาษลัง ระบุข้อความว่า "ให้ยืนยัน ยืนหยัด ยิ้มแย้ม เยือกเย็น อย่างยั่งยืน"

ค้าน!!กสท.สั่ง'ว้อยซ์'ทีวีจอดำ 2องค์กรสื่อชี้ทำลายเสรีภาพ

แนวหน้า

28 มี.ค. 2560 
--> 28 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทยและสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ร่วม เรียกร้องให้ กสทช. ทบทวนคำสั่ง กสท. ที่สั่งพักใบอนุญาต Voice TV มีรายละเอียด ระบุว่า สืบเนื่องจาก กสท. สั่งพักใบอนุญาต Voice TV โดยอ้างเหตุผลว่า Voice TV กระทำผิดซ้ำซาก เพราะมีการออกอากาศรายการ ที่ขัดต่อประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฉบับที่ 97 และ 103 ใน 3 ...
       

'ทัตตชีโว'เข้ารายงานตัวรอบ2 คดีคัดคำสั่งคสช.(ประมวลภาพ)

แนวหน้า

28 มี.ค. 2560 
--> 28 มี.ค. 60 เวลา 09.20 น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระเผด็จ ทัตตชีโว รองเจ้าอาวาสและอดีตรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ได้เดินทางรายงานตัวครั้งที่2 ตามคำสั่งของอัยการ กรณีขัดคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่อัยการจังหวัดธัญบุรี

'เรื่องในวัดใครจะรู้เท่าพระแท้ในวัด' 'ลีลาวดี'ย้ำ'ธัมมชโย'ต้องนั่งเจ้าอาวาสธรรมกาย

แนวหน้า

27 มี.ค. 2560 
--> 27 มี.ค. 60 จากกรณีที่ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ได้ลงนามในหนังสือเพื่อแจ้งให้เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ขอให้พิจารณาคัดเลือดพระสงฆ์จากวัดอื่นมาทำหน้าที่เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 60 ที่ผ่านมานั้น ด้าน น.ส.ลีลาวดี วัชโรบล อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ได้โพสต์รูปภาพผ่านแฟนเพจ "ดร.ลีลาวดี วัชโรบล" ระบุถึงกรณ ...

คุณแหน : 27 มีนาคม 2560

แนวหน้า

27 มี.ค. 2560 
--> ?? เมื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระเยาว์ สมเด็จพระบรมราชชนนีศรีสังวาลย์ ทรงอธิบายพุทธประวัติง่ายๆ ให้เข้าใจและทรงสอนสวดมนต์สั้นๆ ในภาษาธรรมดาๆ .. “ขอให้พระพุทธเจ้าบันดลใจให้เป็นเด็กดี มีใจเมตตากรุณา”.. สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ (ในรัชกาลที่ 9) ทรงเล่าไว้ใน“เจ้านายเล็กๆ-ยุวกษัตริย์”..หนังสือดีมากๆ ควรสะสม.. ?? ได้ทุเรียนทะวายมาจากป่าละอูที่ร่ำลือ..กฤษณ์ ศิร ...

ขยายผลสอบ‘จารุพงศ์’ พท.ยันเป็นคนเรียบร้อย แปลกใจถูกเชื่อมโยงในช่วงนี้

แนวหน้า

26 มี.ค. 2560 
--> ขยายผลสอบ‘จารุพงศ์’ พท.ยันเป็นคนเรียบร้อย แปลกใจถูกเชื่อมโยงในช่วงนี้ แก๊งโกตี๋โดนข้อหาก่อการร้าย DSIหิ้วปีกฝากขังส่งเข้าเรือนจำ ดีเอสไอ แจ้งข้อหาหนัก ก่อการร้ายโทษประหารเครือข่ายโกตี๋เอี่ยวเหตุชุมนุมการเมืองปี’53 นิยมความรุนแรง ทำเป็นขบวนการ ส่งฝากขังต่อศาล ชวดประกันตัว ก่อนก้มหน้านอนเรือนจำทั้งทีม ขณะเดียวกันเตรียมขยายผลสอบ “จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ” เอี่ยวอาวุธสงคราม หลังถูกผู้ต้องหาซัดทอด ...

ย้ำชัด!หนังสือ'ผอ.พศ.'ชงเจ้าคณะปทุมฯ ตั้งคนนอกนั่งเจ้าอาวาสธรรมกาย

แนวหน้า

25 มี.ค. 2560 
--> 25 มี.ค. 60 จากกรณีที่ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ได้ลงนามในหนังสือเพื่อแจ้งให้เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ขอให้พิจารณาคัดเลือดพระสงฆ์จากวัดอื่นมาทำหน้าที่เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 60 ที่ผ่านมานั้น ล่าสุด ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่รายละเอียดของหนังสือดังกล่าว โดยรายละเอียดของหนังสือดังกล่าวระบุว่า ตามที่พระครูวิจตรอาภากร เจ้า ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>