เกาะสถานการณ์: 

สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 > >>

สจล. ห่วง “เทคโนโลยีถ่านหินสะอาด” ภายใต้การบริหารจัดการของไทย

ThaiPR.net

14 มี.ค. 2560 
กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์ ? สจล. หวั่นการบริหารจัดการ "โรงไฟฟ้าถ่านหิน" ใต้บริบทสังคมไทย แนะให้คนกลางเป็นผู้จัดทำ EIAและ EHIA พร้อมเปิดให้ภาคประชาสังคมมีส่วนร่วมเพื่อความโปร่งใส สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ย้ำทางเลือกการสร้างความมั่นคงทางพลังงานไฟฟ้าในพื้นที่ภาคใต้ เปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วม แสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะโครงการโรงไฟฟ้า ...

กลุ่มค้านถ่านหินแนะนายกฯ ศึกษายุทธศาสตร์พลังงานภาพรวม

แนวหน้า

13 มี.ค. 2560 
13 มี.ค. 60 เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงาน ก.พ. นายประสิทธิชัย หนูนวล และม.ล.รุ่งคุณ กิติยากร แกนนำเครือข่ายปกป้องอันดามันจากถ่านหิน ยืนหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.เสนอแนวทางศึกษาผลกระทบการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินในพื้นที่ภาคใต้ โดยนายประสิทธิชัย กล่าวว่า หลังนายกฯมีคำสั่งให้จัดทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม(อีไอเอ)ใหม่ เราจึงมายืนข้อเสนอว่าควรมีการจัด ...

นายสหรัฐ บุญโพธิภักดี รองผู้ว่าการประจำสำนักผู้ว่าการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และโฆษก กฟผ. ให้สัมภาษณ์พิเศษ ในรายการ “พลังงานวันนี้” ตอน “ถ้าไม่สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่ จะเกิดอะไรขึ้น ?”

ThaiPR.net

13 มี.ค. 2560 
กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--Home Market Guide นายสหรัฐ บุญโพธิภักดี รองผู้ว่าการประจำสำนักผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และโฆษก กฟผ.ให้สัมภาษณ์พิเศษ ในรายการ "พลังงานวันนี้" ตอน"ถ้าไม่สร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินที่กระบี่ จะเกิดอะไรขึ้น ?"ข้อมูลรายละเอียด ติดตามชมได้ ในรายการ"พลังงานวันนี้" ช่วงที่ 2 พากินเที่ยวทั่วไทย สัปดาห์นี้ร้านอาหารญี่ปุ่น Sushi Bar นำเสนอวิธีทำ ซูชิ ปลาดิบ เมนูง่ายๆ ที่สามารถทำ ...

พลังงานจ่อลงพื้นที่ภาคใต้สิ้นเดือน จับเข่าคุยโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่

แนวหน้า

10 มี.ค. 2560 
10 มี.ค.60 พล.อ.อนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยระหว่างลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อตรวจติดตามสถานการณ์พลังงานในพื้นที่ภาคใต้ ว่า ภายในเดือน มี.ค.นี้ กระทรวงพลังงานเตรียมลงพื้นที่รับฟังความเห็นและทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ภาคใต้เกี่ยวกับโครงการโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ ภายหลังจากที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้เร่ง ...

‘อารีพงศ์’ข้องใจนโยบายช่วยคนจน ถาม‘คลัง’ขอความชัดเจน ทั้งอุดหนุนค่าไฟ-แอลพีจี

แนวหน้า

9 มี.ค. 2560 
นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงกลาโหมเร่งจัดเวทีกลางเพื่อทำความเข้าใจ ชี้แจง และรับฟังความคิดเห็นถึงสถานการณ์การใช้ไฟฟ้าในพื้นที่ภาคใต้โดยเฉพาะการคัดค้านโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ ซึ่งขณะนี้พล.อ.ประวิตร ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการภายใน 1 เดือน ทางกระทรวงก็พร้อมที่จะ ...
       

นายสหรัฐ บุญโพธิภักดี รองผู้ว่าการประจำสำนักผู้ว่าการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และโฆษก กฟผ. ให้สัมภาษณ์พิเศษ ในรายการ “พลังงานวันนี้” ตอน “EHIA / EIA วิเคราะห์สิ่งแวดล้อมก่อนสร้างโรงไฟฟ้า ถ่านหินกระบี่”

ThaiPR.net

8 มี.ค. 2560 
กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--Home Market Guide นายสหรัฐ บุญโพธิภักดีรองผู้ว่าการประจำสำนักผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และโฆษก กฟผ.ให้สัมภาษณ์พิเศษ ในรายการ "พลังงานวันนี้" ตอน"EHIA / EIA วิเคราะห์สิ่งแวดล้อมก่อนสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่" ข้อมูลรายละเอียด ติดตามชมได้ ในรายการ "พลังงานวันนี้" ช่วงที่ 2 พากินเที่ยวทั่วไทย สัปดาห์นี้ นำเสนอเมนูอาหารพื้น ถิ่นจาก อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ...

‘วันสตรีสากล’ รำลึก‘ผู้หญิง’นักปกป้องสิทธิ

แนวหน้า

8 มี.ค. 2560 
“8 มีนาคม” ของทุกปี ตรงกับ “วันสตรีสากล” วันที่ประเทศต่างๆ ร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงบทบาทของ “ผู้หญิง” ในฐานะ “พลังทางสังคม” มีบทบาทในการ “สร้างสรรค์” ขับเคลื่อนสังคมและประเทศชาติไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าผู้ชาย แต่กว่าจะกลายมาเป็นวันสำคัญนี้ได้ ต้องย้อนไปเมื่อ “ร้อยกว่าปีก่อน” วันที่มีการต่อสู้ถึงขั้น... นองเลือด!!! วันที่ 8 มี.ค. 2400 ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา (New York, USA) ยุคสมัยนั้นไม่ว่า ...

แตกใบอ่อน : บทเรียน‘ถ่านหิน’

แนวหน้า

2 มี.ค. 2560 
ในที่สุดก็ชัดเสียยิ่งกว่าชัด ภายหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมายืนยันด้วยตัวเองถึงคำสั่งให้ “ยกเลิก” รายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (EIA) และรายงานผลกระทบด้านสุขภาพและสิ่งแวดล้อม (EHIA) โครงการโรงไฟฟ้าถ่านหินกระบี่ ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต (กฟผ.) ซึ่งเท่ากับเป็นการ “ดับไฟ” ได้ในช่วงเกือบจะนาทีสุดท้าย จากผลพวงของความพยายาม “เลี่ยงบาลี” ของผู้ใหญ่ในรัฐบาลไปจนถึง กฟผ. ที่อ้างว่า ...

พลังงานปรับแผนPDP2015 หลังเจอปัญหาโรงไฟฟ้าถ่านหินจ.กระบี่

แนวหน้า

1 มี.ค. 2560 
เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงาน เรียกประชุมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงพลังงานเพื่อหารือถึงคำสั่งของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่ให้ดำเนินการจัดทำรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม(EIA)และรายงานผลกระทบทางสุขภาพและสิ่งแวดล้อม(EHIA)ของโรงไฟฟ้าถ่านหิน จ.กระบี่ ใหม่ นายอารีพงศ์ กล่าวภายหลังการประชุมว่า การไฟฟ้าฝ่าผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.)ต้องไปหารือกับสำนักนโยบาย ...

กฟผ.โละEIA-EHIAโรงไฟฟ้ากระบี่ รับลูก'บิ๊กตู่'เริ่มนับหนึ่งหาคำตอบใหม่

แนวหน้า

28 ก.พ. 2560 
กฟผ. รับข้อสั่งการ'บิ๊กตู่' นับหนึ่ง EIA และ EHIA โรงไฟฟ้ากระบี่ใหม่ใช้กระบวนการมีส่วนร่วมให้มากที่สุด ด้าน สนพ.ยันถ่านหินเทคโนโลยีสะอาดสร้างความมั่นคงด้านพลังงานประเทศ 28 ก.พ.60 นายกรศิษฎ์ ภัคโชตานนท์ ผู้ว่าการ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า กฟผ.น้อมรับปฏิบัติตามข้อสั่งการนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 21 ก.พ.60 เหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา โดยให้ กฟผ. ยกเลิกผลการวิเคราะห์ผลกระทบ ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 > >>