เกาะสถานการณ์: 

ผลกระทบจากเศรษฐกิจยุโรป

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

ฟอร์ด-มิตซูอัดโปรสุดพิเศษในมอเตอร์เฟสฯศรีราชา

สยามกีฬา

24 เม.ย. 2557 
เปิดงานอย่างเป็นทางการไปแล้ว กับงานไทยแลนด์ มอเตอร์ เฟสติวัล 2014 มหกรรมงานแสดงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์ตกแต่งรถค่ายรถเอเชียและยุโรป ตอกย้ำความสำเร็จต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในปีนี้จัดขึ้นในพื้นที่ภาคตะวันออกเป็นที่แรกที่จังหวัดชลบุรี พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญประจำภูมิภาค โดยมีค่ายรถยักษ์ใหญ่ตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อุปกรณ์ตกแต่งรถจากผู้ผลิตและของสมนาคุณและสิทธิพิเศษต่างๆ ให้ลูกค้าได้เลือกสรร ...

ไทยติด 1 ใน 10 ประเทศเอเชีย ที่มีอำนาจทางเศรษฐกิจที่กำลังเติบโต

ประชาชาติธุรกิจ

24 เม.ย. 2557 
ภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คือหนึ่งในภูมิภาคอันดับต้นๆ ที่คาดการณ์ว่ามีการเติบโตทางเศรษฐกิจ จากการสำรวจเชิงปริมาณโดยเอเดลแมน เบอร์แลนด์ บริษัทวิจัยการตลาด ได้สอบถามความคิดเห็นจากผู้นำทางธุรกิจเกี่ยวกับอำนาจทางเศรษฐกิจของเอเชียทั้งในปัจจุบันและในอนาคต โดยมีกลุ่มตัวอย่างจากไทย อินเดีย อินโดนีเซีย จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อิตาลี สเปน สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส และ ...

ไทยติด 1 ใน 10 ประเทศเอเชีย ที่มีอำนาจทางเศรษฐกิจที่กำลังเติบโต

ประชาชาติธุรกิจ

24 เม.ย. 2557 
ภูมิภาคเอเชีย โดยเฉพาะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คือหนึ่งในภูมิภาคอันดับต้นๆ ที่คาดการณ์ว่ามีการเติบโตทางเศรษฐกิจ จาก การสำรวจเชิงปริมาณโดยเอเดลแมน เบอร์แลนด์ บริษัทวิจัยการตลาด ได้สอบถามความคิดเห็นจากผู้นำทางธุรกิจเกี่ยวกับอำนาจทางเศรษฐกิจของเอเชีย ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต โดยมีกลุ่มตัวอย่างจากไทย อินเดีย อินโดนีเซีย จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อิตาลี สเปน สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส และ ...

ยอดผลิตรถใหม่หดเหลือ2.3ล้านคัน

เดลินิวส์

24 เม.ย. 2557 
นายวิชัย จิราธิยุตผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ เปิดเผยถึงนโยบายการบริหารงานสถาบันยานยนต์หลังรับตำแหน่งใหม่ว่า ปีนี้คาดว่า ยอดการผลิตรถยนต์ จะมีปริมาณ 2.35 ล้านคันลดลงจากปีที่แล้วที่ผลิตได้ 2.45 ล้านคัน หรือลดลง 10% เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศชะลอตัวส่วนนโยบายสำคัญ จะผลักดันให้ไทยยังเป็นฐานการผลิตรถยนต์อันดับ 1 ในอาเซียนและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ ผลิตรถยนต์ให้ได้ 3 ล้านคัน ภายในปี 60ซึ่งเป็นไปตาม ...

หั่นราคาแพกเกจดึงนักท่องเที่ยว

เดลินิวส์

24 เม.ย. 2557 
นายศิษฎิวัชร ชีวรัตนพรนายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (แอตต้า) เปิดเผยว่า ในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว(โลว์ซีซั่น) ของปีนี้ภาคเอกชนท่องเที่ยวเตรียมหันมาใช้กลยุทธ์เรื่องการลดราคาสินค้าท่องเที่ยวลงซึ่งคาดว่าจะไม่ต่ำกว่า 10-20% เพื่อใช้เป็นเครื่องมือกระตุ้นลูกค้าและนำรายได้มาเสริมสภาพคล่องในธุรกิจของตนเองหลังจากการเมืองที่ยืดเยื้อทำให้นักท่องเที่ยวลดลงโดยเฉพาะจาก จีน ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ จากปกติที่จะ ...
       

OIL FUTURES (24 เม.ย. 57)

สำนักข่าวเนชั่น

24 เม.ย. 2557 
แนวโน้ม Oil Futures BRK14 (พ.ค.) แนะนำเก็งกำไรช่วงสั้นโดยเปิดสถานะซื้อ (Long) บริเวณ 3,533 เพื่อทำกำไรช่วงขาขึ้นบริเวณ 3,612 หรือสูงกว่า ตัดขาดทุนหากราคาต่ำกว่า 3,520 มุมมองเชิงพื้นฐาน สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ (BRENT) ส่งมอบเดือนพ.ค.ที่ตลาดลอนดอน ลดลง 16 เซนต์ ปิดที่ 109.11 ดอลลาร์/บาร์เรล น้ำมันดิบปรับตัวลงเล็กน้อยหลังจากราคาสัญญาน้ำมันดิบขานรับการคาดการณ์สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐในรอบสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ ...

ผลสำรวจชี้ ผู้คนใช้เงินท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นทั่วโลก แต่ต้องการความคุ้มราคา

ประชาชาติธุรกิจ

24 เม.ย. 2557 
ทริปแอดไวเซอร์ประกาศผลการสำรวจทริปบาโรมิเตอร์ในครึ่งปีแรก เผยแนวโน้มการท่องเที่ยวทั่วโลกจากคำตอบของผู้ร่วมการสำรวจกว่า 61,000 รายนักท่องเที่ยวชาวไทยวางแผนเพิ่มงบในการท่องเที่ยวขึ้นอีกเกือบร้อยละ 6 ในปี 2557 โดยร้อยละ 58 ของนักท่องเที่ยวชาวไทยวางแผนการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศในปีนี้ (เพิ่มขึ้นร้อยละ 11 จากปี 2556) การผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศมีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อการวางแผน ...

ผอ.สถาบันยานยนต์คนใหม่ย้ำไทยเป็นฐานผลิตรถยนต์อันดับ 1

อ.ส.ม.ท.

24 เม.ย. 2557 
กรุงเทพฯ 24 เม.ย. - “วิชัย” ผอ.สถาบันยานยนต์คนใหม่ ย้ำไทยยังเป็นฐานผลิตรถยนต์อันดับ 1 ในอาเซียน ส่วนปัญหาการเมืองค่ายรถยนต์มองเป็นเรื่องระยะสั้น นายวิชัย จิราธิยุต ผู้อำนวยการสถาบันยนต์คนใหม่ เปิดตัวต่อสื่อมวลชนพร้อมย้ำว่า ประเทศไทยแม้จะมีปัญหาเศรษฐกิจและการเมือง แต่จากการหารือกับค่ายรถยนต์มองว่าประเทศไทยยังคงรักษาการเป็นฐานผลิตรถยนต์อันดับ 1 ในอาเซียนต่อไปได้ และโครงสร้างพื้นฐานของประเทศยังมี ...

เร่งล้อมคอก ขจัดโรค ไทยทวงแชมป์ส่งออก "ไก่สดแช่แข็ง"

ประชาชาติธุรกิจ

24 เม.ย. 2557 
คอลัมน์ เข็มทิศธุรกิจ ขณะที่หลายประเทศทั่วโลกเกิดการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดนก และพบการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในบางประเทศ โดยเฉพาะช่วงเดือนมีนาคม เมษายน แม้จะเริ่มเข้าสู่ช่วงหน้าร้อน แต่จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น เวียดนาม และประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชายังคงมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง และมีผู้เสียชีวิตถึง 12 คนแล้วในปีนี้ แต่ในทางตรงกันข้าม ปีนี้กลับกลายเป็นปีทองในการส่งออกไก่ของประเทศไทย โดย นายยุคล ลิ้ม ...

ทิสโก้ เวลธ์ ชี้ส่งออก“เอเชียเหนือ”ฟื้น หนุนตลาดหุ้นน่าลงทุน

ฐานเศรษฐกิจ

24 เม.ย. 2557 
ทิสโก้ เวลธ์ ชี้ส่งออก “เอเชียเหนือ” ส่งสัญญาณฟื้นตัวชัดเจน หลังยอดส่งออกเกาหลีใต้ล่าสุดขยายตัว 3.9% สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน ด้านเศรษฐกิจจีนไตรมาสแรกเติบโตโดดเด่นเหนือตลาดคาดการณ์ แม้ต้องเผชิญแรงกดดัน ดึงดูดเม็ดเงินลงทุนต่างชาติเข้าลงทุนอีกครั้ง หนุนตลาดหุ้นเอเชียเหนือน่าลงทุน นายคมศร ประกอบผล นักกลยุทธ์การลงทุนอาวุโส ทิสโก้ เวลธ์ (Mr.Komsorn Prakobphol, Senior Strategist, TISCO Wealth) ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>