เกาะสถานการณ์: 

ผลกระทบจากเศรษฐกิจยุโรป

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

EUปูทางตรวจสอบสินค้าเกษตร-อาหารนำเข้าชูด่าน'แฟรงค์เฟิร์ต'โมเดล

ฐานเศรษฐกิจ

 
EU ปูทางตรวจสอบสินค้าเกษตร-อาหารนำเข้า ชูด่านสนามบินแฟรงค์เฟิร์ต เป็นโมเดลตรวจสอบสินค้าพืชแบบ “bottleneck control” เกษตรฯย้ำผู้ประกอบการไทยต้องพัฒนาระบบผลิตสอดรับกฎระเบียบ-เงื่อนไขเข้มงวด สบช่องเรียนรู้ต่อยอด-ปรับใช้ควบคุมนำเข้าสินค้าเกษตรรองรับ AEC นายสัตวแพทย์ศักดิ์ชัย ศรีบุญซื่อ เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ (มกอช.) เผยว่า สหภาพยุโรปหรืออียู (EU) ถือเป็นตลาดส่งออกสินค้า ...

Tisco Market Insight : บทวิเคราะห์กลยุทธ์รายวัน

ฐานเศรษฐกิจ

 
สรุปภาวะตลาดวันก่อน : SET -7.23 จุด ห่วงศก.ฟื้นตัวช้า, จีนเพิ่มมาตรการสกัดหุ้น SET แกว่งในกรอบ 1487-1503 โดยช่วงเช้าขยับขึ้น เก็งกรีซใกล้บรรลุข้อตกลงกับกลุ่มเจ้าหนี้ แต่หุ้นพลังงานและแบงก์ถ่วง จากราคาน้ำมันที่ปรับลงและกังวลศก.ในปท.ฟื้นตัวช้า รวมทั้งจีนเพิ่มมาร์จิ้นการเทรดหุ้นขึ้นอีกเพื่อสกัดหุ้นร้อน ต่างชาติขายสุทธิ 726 ลบ. และ Short S50 Futures 23,378 สัญญา สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ? ทิศทางตลาด ...

"ธีระชัย" แนะแบงค์ชาติคุยธุรกิจมากขึ้น หลังปล่อยบาทแข็งนาน

ฐานเศรษฐกิจ

 
นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค ระบุว่า ผมเขียนหลายครั้ง ว่ากรรมการนโยบายการเงินปล่อยให้ค่าเงินบาทแข็งเกินไป จนกระทบส่งออก และทำให้เศรษฐกิจซบเซา วันนี้มีข่าว ดร ประสาร ผู้ว่าแบงค์ชาติ ยอมรับแล้วว่าแบงค์ชาติเริ่มปรับมุมมองจากเดิมที่มองว่าส่งออกของไทยขึ้นกับเศรษฐกิจของประเทศคู่ค้า เปลี่ยนเป็นยอมรับว่าเงินบาทอ่อนค่า อาจทำให้การส่งออกฟื้นตัว แบงค์ ...

"วิศิษฐ์ ลิ้มลือชา" นายกฯใหม่ ฝ่าวิกฤตส่งออกอาหาร Q1 ติดลบ 6%

ประชาชาติธุรกิจ

 
สัมภาษณ์ ค่าเงินบาทที่เริ่มอ่อนตัวลงติดต่อกันถือเป็นสัญญาณที่ดีในการส่งออก "ประชาชาติธุรกิจ" ถือโอกาสสัมภาษณ์ "วิศิษฐ์ ลิ้มลือชา" นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูปคนใหม่ ถึงทิศทางและนโยบายที่จะช่วยผลักดันการส่งออกอาหารให้สมาชิก - นโยบายของนายกฯคนใหม่ เราคงสานต่อในสิ่งที่นายกคนเก่า (กัญญภัค ตันติพิพัฒน์พงศ์) ทำมา ขณะเดียวกันพยายามอำนวยความสะดวกให้สมาชิก 180 ราย ในเรื่องมาตรฐานและกฎระเบียบการค้าของแต่ ...

หุ้นยุโรปปิดลบ นักลงทุนกังวลปัญหาหนี้กรีซ

ฐานเศรษฐกิจ

 
เมื่อคืนที่ผ่านมา (28 พฤษภาคม 2558) ตลาดหุ้นยุโรปปิดในแดนลบ โดยดัชนี Stoxx Europe 600 ลดลง 0.5% ปิดที่ 406.83 จุด ดัชนี CAC-40 ตลาดหุ้นฝรั่งเศสปิดที่ 5,137.83 จุด ลดลง 44.70 จุด หรือ -0.86% ดัชนี DAX ตลาดหุ้นเยอรมันปิดที่ 11,677.57 จุด ลดลง 93.56 จุด หรือ -0.79% ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,040.92 จุด เพิ่มขึ้น 7.59 จุด หรือ +0.11% ทั้งนี้ นักลงทุนกังวลว่ากรีซอาจจะไม่สามารถบรรลุข้อตกลง ...
       

กรีซยืนยันไม่ควบคุมเงินทุน

ฐานเศรษฐกิจ

 
กรีซยืนยันไม่ควบคุมเงินทุน แม้ไม่ชัดเจนว่าจะสามารถจ่ายหนี้ได้ตามกำหนด รัฐบาลกรีซยืนยันจะไม่มีการควบคุมการถอนเงินและการเคลื่อนย้ายเงินทุน ในกรณีที่ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการเจรจาเพื่อรับเงินช่วยเหลือกับกลุ่มเจ้าหนี้ในเร็วๆ นี้ หลังมีกระแสข่าวว่ากรีซจะไม่สามารถชำระหนี้ให้กับไอเอ็มเอฟได้ตามกำหนดช่วงต้นเดือนหน้า นายกาเบรียล ซาเคลลาริดิส โฆษกรัฐบาลกรีซ เปิดเผยว่ารัฐบาลไม่มีแผนที่จะออกมาตรการควบคุม ...

ดาวโจนส์ปิดร่วง 36.87 จุด กลับมากังวลหนี้กรีซ

ฐานเศรษฐกิจ

 
เมื่อคืนที่ผ่านมา (28 พฤษภาคม 2558) ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 18,126.12 จุด ลดลง 36.87 จุด หรือ -0.20% ดัชนี NASDAQ ปิดที่ 5,097.98 จุด ลดลง 8.61 จุด หรือ -0.17% ดัชนี S&P 500 ปิดที่ 2,120.79 จุด ลดลง 2.69 จุด หรือ -0.13% ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบ เนื่องจากนักลงทุนยังคงวิตกกังวลต่อแนวทางการแก้ไขปัญหาหนี้กรีซ หลังจากเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรป (EU) ระบุว่า ยังไม่มีการทำข้อตกลงใดๆระหว่างกลุ่ม ...

อีโคคาร์ ดันยอดส่งออกรถยนต์โต

ฐานเศรษฐกิจ

 
อีโคคาร์ ดันยอดส่งออกรถยนต์โต ส.อ.ท.เผย 4 เดือนโกย 1.8 แสนล้าน 4 เดือนแรก ส่งออกรถยนต์โกย1.8 แสนล้านบาท โตเฉียด 10% เหตุส่งอีโคคาร์ เมด อิน ไทยแลนด์ ตีตลาดยุโรป อเมริกาเหนือ อีกทั้งตลาดออสเตรเลียและเอเชียเริ่มฟื้นตัว ส่วนยอดการผลิตโดยรวมขยับขึ้นช้าๆ 0.67 % นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า การส่งออกรถยนต์สำเร็จรูปใน ...

คาดส่งออกติดลบ3ปีติดต่อกัน-ค้าชายแดนส่อเค้าลำบาก

แนวหน้า

 
คาดส่งออกติดลบ3ปีติดต่อกัน-ค้าชายแดนส่อเค้าลำบาก รัฐส่งสัญญาณบาทอ่อนค่าอีก รองนายกฯด้านเศรษฐกิจ ชี้เงินบาทมีโอกาสอ่อนค่าลงได้อีก หวังช่วยหนุนส่งออกในไตรมาส 3 ด้านสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือ ชี้ส่งออกปี’58 โอกาสติดลบเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ซ้ำการค้าชายแดนเริ่มเห็นสัญญาณไม่ดี หลังกลุ่มลูกค้าหลัก พม่า ลาว กัมพูชา เวียดนาม จะผลิตสินค้าได้เอง และกลายมาเป็นคู่แข่งของไทย หลังบริษัทข้ามชาติแห่เข้าไปลงทุน หม่อม ...

รายงานพิเศษ :‘วันข้าวและชาวนาแห่งชาติ’ประจำปี’58 โชว์พัฒนาการข้าวไทย พร้อมอบรมอาชีพเพิ่มมูลค่าข้าว

แนวหน้า

 
‘วันข้าวและชาวนาแห่งชาติ’ประจำปี’58 โชว์พัฒนาการข้าวไทย พร้อมอบรมอาชีพเพิ่มมูลค่าข้าว ข้าวเป็นพืชที่มีความสำคัญต่อประเทศและสังคมไทยอย่างยิ่ง มีพื้นที่ปลูกกว่า 60 ล้านไร่ ประกอบด้วย ครัวเรือนชาวนาประมาณ 3.72 ล้านครัวเรือน หรือประมาณ 17 ล้านคน นอกจากนี้ ข้าวยังเป็นสินค้าส่งออกนำเงินเข้าประเทศประมาณปีละ 200,000 ล้านบาท โดยข้าวไม่เพียงแต่เป็นพืชอาหารหลักเท่านั้น ข้าวยังมีความสำคัญต่อวิถีชีวิตของคนไทย ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>