เกาะสถานการณ์: 

ผลกระทบจากเศรษฐกิจยุโรป

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

A 350 XWB ความสบายไร้ขีดจำกัด

ฐานเศรษฐกิจ

 
วรรณิกา จิตตินรากร"นิว เจเนอเรชัน" อันเป็นดาวเด่นของเครื่องบินลำตัวกว้าง จากค่าย "แอร์บัส" นวัตกรรมห้องโดยสารที่กว้างขวางกว่าเดิม เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ และลดต้นทุนด้านการดำเนินการ เป็นนิยามของ "แอร์บัส เอ 350 XWB" (Extra Wide Body : XWB)ที่มาพร้อมกับความแตกต่าง ของสุดยอดความสบายอันไร้ขีดจำกัด ซึ่ง Travel Inspection สัมผัสได้จากการเข้าร่วมไฟลต์สาธิต " เอ 350-900 เครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุดของโลก ...

'ออยล์ ช็อก' เอฟเฟกต์ ฉุดท่องเที่ยวไทยวืดเป้า

ฐานเศรษฐกิจ

 
ราคาน้ำมันดิบโลกช่วง 6 เดือนดิ่งลงต่ำสุดในรอบ 5 ปี ในตลาด "ไนแม็กซ์" ตลาดนิวยอร์กจากที่เคยขึ้นไปสูงถึง 107 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อบาร์เรล กลับวูบลงเหลือราว 54 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อบาเรลเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลถึงการประกาศลดค่าเงินรูเบิลของประเทศรัสเซีย จากเมื่อกลางปี 38-39 รูเบิลต่อดอลลาร์สหรัฐฯ มาอยู่ที่ 65 รูเบิลต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ทั้ง 2 เหตุการณ์มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่ทุกฝ่ายโฟกัสไปที่ผลกระทบโดย ...

'บินไทย'เร่งชงแผน'คนร.' ปฏิรูปก่อนสิ้นปี

ฐานเศรษฐกิจ

 
นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ดีดี) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เผยถึงแผนปฏิรูปการบินไทย ว่าขณะนี้บอร์ดแนะให้นำแผนกลับมาปรับรายละเอียดบางส่วนเพิ่มเติมก่อนเตรียมยื่นเสนอไปยังคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ภายในสิ้นปีนี้ เพื่อเร่งขับเคลื่อนแผนดังกล่าวทันทีในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า แผนเบื้องต้นประกอบไปด้วยการมุ่งเพิ่มรายได้ ปรับลดเส้นทางการบินบางเส้นทางที่ไม่คุ้มต่อการดำเนิน ...

ฟุ้ง ทำผลงานไปถึง3ชาติ

ไทยโพสต์

 
“ประยุทธ์” ใช้เวลา 4 ชั่วโมงแจงผลงาน 3 เดือน ยืดอกรับยังไม่น่าพอใจ แต่โวทำมากกว่ารัฐบาลที่ผ่านๆ มาถึง 3 ชาติ ให้เวลา 3 เดือนคดีทุกเรื่องต้องสะเด็ดน้ำเพื่อเดินหน้าบ้านเมือง เผยเบื้องหลังรัฐประหาร 22 พ.ค. ร้องไห้ทั้งบ้าน แต่ต้องทำ ลั่นวางรากฐานประเทศต่อไปเอารูปปั้นมาเป็นนายกฯ! ก็ได้ เดือด! อัดสื่อด่าทุกหน้าทุกวัน ขู่หน้ามืดขึ้นมาอาจสั่งปิดได้ น้ำลายแตกฟองหนักปั้นประเทศวิทยาศาสตร์ ปลูกข้าวแบบกินได้ ...

จี้รัฐป้องแผงโซลาร์เซลล์ในปท.

ฐานเศรษฐกิจ

 
ผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์จี้ "ณรงค์ชัย" ออกมาตรการสนับสนุนใช้สินค้าในประเทศ หลังโดนสินค้าจากจีนคุณภาพต่ำดัมพ์ราคา โดยเฉพาะโซลาร์ฟาร์มของหน่วยราชการฯ 800 เมกะวัตต์ ให้ยึดระเบียบสำนักนายก หวังเป็นการช่วยผู้ผลิตแผงเซลล์ในประเทศให้อยู่รอด ด้าน "วันดี" เผยต้นทุนผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ต่ำมากแล้ว เชื่อภาครัฐจะเลิกการอุดหนุนค่าไฟฟ้าในอีก 2-3 ปีข้างหน้า นายภาวัน สยามชัย ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ...
       

“ลดภาษี” หนุนท่องเที่ยวควบคู่คุณภาพ : ครองขวัญ รอดหมวน

ไทยโพสต์

 
เข้าสู่ช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ 2558 เต็มที่ และก็ถือเป็นช่วงวันหยุดยาวๆ ของประชาชนคนไทยด้วย จึงถือเป็นโอกาสดีที่ใครหลายคนต่างเดินทางกลับภูมิลำเนา แต่ก็มีอีกหลายต่อหลายคนที่อาศัยช่วงหยุดยาวๆ แบบนี้ในการเดินทางท่องเที่ยว จึงไม่แปลกหากจะพบว่าสถานการณ์ในภาคท่องเที่ยวของไทยในช่วงปลายปีอาจจะดูคึกคักมากเป็นพิเศษ นอกจากจะเป็นเทศกาลแห่งการหยุดพักผ่อนและท่องเที่ยวแล้ว รัฐบาลยังใช้โอกาสสำคัญนี้ในการออก ...

ข่าวข้นคนเข้ม

ข่าวสด

 
สันตะวา หนังสือพิมพ์ ข่าวสด จดแต่ความจริงเนื้อๆ ฉบับนี้ตรงกับวันศุกร์ที่ 26 เดือนธันวาคม พุทธศักราช 2557 ขึ้น 6 ค่ำ เดือนยี่ ปีมะเมีย... คริสต์มาสผ่านไป ปีใหม่ใกล้เข้ามา ลมหนาวอากาศเย็นมาช้า แต่อุณหภูมิ ภาคเหนือ-อีสาน เริ่มมี เหมยขาบ- แม่คะนิ้ง พร้อมกับข่าวชาวบ้านหนาวตาย ขณะที่ ภาคใต้ มีพายุฝนถล่ม น้ำป่าหลากไหลท่วมหลายพื้นที่ ภัยพิบัติ เหล่านี้ยังไม่มี รัฐมนตรี คนใดลงไปดูแล มีแค่บรรดาข้าราชการใน ...

เอ็มโอยู"ไทย-จีน" ท้าทายอเมริกา

ข่าวสด

 
เมืองไทย 25 น. ทวี มีเงิน หากไม่โดนกระแส "เมสซี่ เจ." และ "ชาริล ชับปุยส์" กลบการลงนามบันทึกความตกลงและบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) 2 ฉบับระหว่าง "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรีไทยกับ "นายหลี่ เคอเฉียง" นายกรัฐมนตรีจีนคงฮือฮาไม่น้อย ฉบับแรกโครงการรถไฟทางคู่ขนาดมาตรฐานหนองคาย- มาบตาพุด ฉบับที่ 2 จีนขอซื้อข้าว ยางพารา และสินค้าเกษตรเพิ่มขึ้น ถัดอีกแค่ 2 วัน "บิ๊กตู่" ก็บินไปเซ็นเอ็มโอยูอีก 4 ...

TFEXไม่เพิ่มหลักประกันหยุดสิ้นปี โบรกฯเตือนเทรดทอง-น้ำมันจับตา"หมีขาว"ป่วน

ประชาชาติธุรกิจ

25 ธ.ค. 2557 
TFEX ประกาศไม่ใช้ "Super Margin" ช่วงวันหยุด 31 ธ.ค. 57-4 ม.ค. 58 ชี้ตรงกับวันเปิดทำการตลาดต่างประเทศแค่วันเดียว ฟาก ปธ.ชมรมตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า แนะนักลงทุนที่ถือสัญญาซื้อขายน้ำมัน-ทองคำล่วงหน้า จับตาปัญหารัสเซียยังมีความอ่อนไหว นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) กล่าวว่า ในช่วงปีใหม่นี้ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (TFEX) ไม่จำเป็นจะต้องประกาศใช้หลักประกันเกิน ...

ผลการประชุมเฟด กดดันดอลลาร์อ่อนค่า

ประชาชาติธุรกิจ

25 ธ.ค. 2557 
ฝ่ายค้าเงินตราต่างประเทศ ธนาคารกรุงเทพรายงานว่า ภาวะการเคลื่อนไหวของค่าเงินประจำวันพฤหัสบดีที่ 18 ธันวาคม 2557 ค่าเงินบาทเปิดตลาดที่ระดับ 32.95/97 บาท/ดอลลาร์ ทรงตัวเมื่อเทียบกับระดับปิดตลาดในวันพุธ (17/12) ที่ระดับ 32.96/98 บาท/ดอลลาร์ ขณะที่การเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจของสหรัฐฯยังมีลักษณะที่ไม่ชัดเจน โดยกระทรวงแรงงานสหรัฐฯรายงานว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ประจำเดือนพฤศจิกายนปรับตัวลดลง 0.3 ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>