เกาะสถานการณ์: 

ผลกระทบจากเศรษฐกิจยุโรป

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

ดัชนีภาคอุตสาหกรรมฯ ก.ย. 58 ตบเท้าปรับตัวเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 9 เดือน!! ส่วนค่าดัชนีฯ คาดการณ์ 3 เดือนข้างหน้า ปรับตัวสูงสุดในรอบ 10 เดือน

ThaiPR.net

 
กรุงเทพฯ--14 ต.ค.--สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นของภาคอุตสาหกรรมไทย (Thai Industries Sentiment Index: TISI) ในเดือนกันยายน 2558 จำนวน 1,201 ราย ครอบคลุม 44 กลุ่มอุตสาหกรรม ของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย แยกเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมขนาดย่อม อุตสาหกรรมขนาดกลาง และอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ร้อยละ31.6, 37.6 และ 30.8 ของกลุ่ม ...

ตลาดหุ้นจับตาครม.ไฟเขียว มาตรการกระตุ้นศก.ภาคอสังหาฯ

แนวหน้า

 
14 ต.ค.58 SET วานนี้ปรับตัวลงตามหุ้นกลุ่มน้ำมันหลังราคาน้ำมันปรับตัวลงแรงกว่า 2.5 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล แต่ในช่วงบ่าย SET ได้รับผลบวกจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของครม. ส่งผลให้ SET กลับมาปิดที่ 1,406.69 (-5.80จุด) Volume 4.7 หมื่นลบ. ทั้งนี้ Foreign Net -81 ลบ. , Net Short TFEX 1,364 สัญญา แนวโน้มตลาดหุ้นไทย -ตลาดหุ้นสหรัฐและยุโรปอ่อนตัวลงจากตัวเลขการค้าจีนเดือนกย.หดตัวโดยส่งออกจีนลดลง1.1%. การนำเข้า ...

ยูพีเอส ขยายบริการส่งพัสดุด่วนทั่วโลก บริการรับประกันส่งถึงที่หมายช่วงเช้า ในขอบข่ายเพิ่มเติมกว่า 41,000 รหัสไปรษณีย์ทั่วโลก โดยเฉพาะในแถบเอเชียแปซิฟิก

ThaiPR.net

 
กรุงเทพฯ--14 ต.ค.--โอกิลวี่ พีอาร์ พับลิค รีเลชั่นส์ - นับเป็นการขยายขอบข่ายบริการครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติการดำเนินธุรกิจ - บริการส่งพัสดุด่วนทั่วโลกของยูพีเอส ให้บริการใน 65 ประเทศ คิดเป็น 91% ของจีดีพีโลก - ครอบคลุมพื้นที่ใหม่ ๆ ในกว่า 23,000 รหัสไปรษณีย์ทั่วเอเชียสามารถรับพัสดุส่งด่วนได้ภายในเวลา 12:00 น. และ 14:00 น. ของวัน ยูพีเอส ขยายบริการส่งพัสดุด่วนทั่วโลก ด้วยขอบข่ายพื้นที่เพิ่มเติมกว่า ...

แข้งเอเชีย-อาเซียนเนื้อหอม ลูกหนังโลกจับตา

ประชาชาติธุรกิจ

 
หลายทศวรรษที่ผ่านมา บัลลังก์ลูกหนังในภาพจำของคนทั่วโลกวนเวียนอยู่กับแข้งจากทวีปยุโรป, อเมริกาใต้หรือแอฟริกา นักเตะแทบทุกภูมิภาคภายในทวีปเอเชียได้แต่ชมความบันเทิงจากเพลงแข้งของเหล่าตัวเทพที่วาดลวดลายแย่งชิงความสำเร็จ แต่ในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมาลูกหนังเอเชียพัฒนาไปมาก ทั้งทางศักยภาพของผู้เล่นและด้านการตลาด การพัฒนาที่มาพร้อมกับการตลาดดันให้นักเตะในภูมิภาคเล็ก ๆ หลายแห่งเริ่มก้าวไปสู่แหล่งทองใน ...

ยอดนำเข้าจีนลดลง

แนวหน้า

 
v ยอดนำเข้าจีนลดลง ปักกิ่ง - สำนักงานศุลกากรจีนรายงานอ้างโฆษกสำนักงานศุลกากรจีนที่แถลงว่า ยอดนำเข้าสินค้าในจีนลดลงมาอยู่ที่ 924,000 ล้านหยวน (5.25 ล้านล้านบาท) หรือลดลงอย่างมากเกือบร้อยละ 18 ในเดือนกันยายนเมื่อเทียบรายปี นับเป็นตัวเลขน้อยที่สุดของจีนซึ่งเป็นประเทศเศรษฐกิจรายใหญ่อันดับสองของโลก จีนซึ่งเป็นประเทศการค้ารายใหญ่ของโลก ประสบภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ส่งผลให้ราคาสินค้าอุปโภคบริโภคลดลง และ ...
       

รมว.อุตฯเผย ต่างชาติสนลงทุนยาในไทย หวังเป็นฮับอาเซียนส่งยุโรป

ประชาชาติธุรกิจ

13 ต.ค. 2558 
(13 ต.ค.58) นางอรรชกา สีบุญเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยภายหลังการหารือกับสมาคมการค้าไทย-ยุโรป ว่า เรื่องหลักๆที่หารือคือการพัฒนาอุตสาหกรรมยาซึ่งมีแนวโน้มที่จะใช้ส่วนประกอบจากธรรมชาติมากขึ้น แต่ปัญหาหลักของอุตสาหกรรมยาไทย คือโรงงานผลิตยาส่วนใหญ่ยังไม่ได้มาตรฐานสากล ปัญหาหลักมาจากหน่วยราชการของไทยที่ไม่มีศักยภาพในการตรวจสอบ ทำให้มีต้นทุนสูงในการปรับปรุงโรงงานให้ได้มาตรฐานสากล ...

เงินบาทแข็งค่าสุดในรอบ 3 สัปดาห์

ประชาชาติธุรกิจ

13 ต.ค. 2558 
ภาวะการเคลื่อนไหวตลาดปริวรรตเงินตราประจำวันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2558 ค่าเงินบาทเปิดตลาดเช้าวันนี้ (13/10) ที่ 35.47/49 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ปรับตัวอ่อนค่าลงจากระดับปิดตลาดเมื่อวันจันทร์ (12/10) ที่ 35.36/37 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ค่าเงินดอลลาร์กลับมาปรับตัวแข็งค่าขึ้น หลังจากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ปรับตัวอ่อนค่าลงไปแตะระดับต่ำสุดในรอบ 3 สัปดาห์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักสกุลอื่น เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวล ...

อาเซียนเป็นหนึ่ง / "อียู"บุกการค้า"เมียนมา"

สยามรัฐรายวัน

13 ต.ค. 2558 
ยังคงเนื้อหอมไม่หยุด อย่างชนิดฉุดไม่อยู่กันจริงๆ สำหรับ "เมียนมา" แดนหม่อง หนึ่งในประเทศสมาชิก "สมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้" หรือ "อาเซียน" เรา โดยทันทีที่เพิ่งเปิดประเทศ พลิกผันเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตยมาได้เพิ่งไม่กี่ขวบปี ก็มีบรรดานานาประเทศ กลุ่มประชาคมต่างๆ พากันตบเท้าแห่เข้าถิ่นที่เคยได้ชื่อว่า พระดาบสแห่งอุษาคเนย์ กันชนิดหัวกระไดไม่แห้ง ไม่ว่าจะเป็นมหาอำนาจตะวันตกอย่างสหรัฐฯ หรือพี่ ...

สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 13 ต.ค.58 (ภาคบ่าย)

ThaiPR.net

13 ต.ค. 2558 
กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปิดลบ 4.26 จุด ปิดที่ 916.17 จุด ดัชนียังมีการย่อตัวลงก่อนที่ฟื้นตัวอีกครั้งในช่วงท้ายตลาด หลังจากที่ ครม.อนุมัติแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาฯ ขณะที่ราคาทองคำมีการย่อตัวลงมาอีกครั้ง หลังจากที่ตัวเลขเศรษฐกิจฝั่งยุโรปออกมาต่ำกว่าที่คาด ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณวราวุธ เบญจาพุทธารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ...

DITP ประสานพลังสมาคมฯ เตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ ต้อนรับผู้ซื้อกว่า 60,000 รายจากทั่วโลก จัด “BIG+BIH เดือนตุลาคม” เต็มพื้นที่ 6 ฮอลล์ไบเทค

ThaiPR.net

13 ต.ค. 2558 
กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--Syllable กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) ร่วมกับสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ และสมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ จัดประชุมเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ จัดงาน "BIG+BIH เดือนตุลาคม" ยิ่งใหญ่ 19-23 ตุลาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา เสริมทัพไอเดียจัดคูหาให้ดึงดูดสายตาประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ประเทศต่อกลุ่มนักธุรกิจและผู้ซื้อที่คาดจะหลั่งไหลเข้าร่วมงานกว่า 60,000 รายการประชุม ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>