เกาะสถานการณ์: 

ผลกระทบจากเศรษฐกิจยุโรป

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ ต.ค. ปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 ส่วนค่าดัชนีฯ คาดการณ์ 3 เดือนข้างหน้า ปรับตัวสูงสุดในรอบ 11 เดือน

ThaiPR.net

 
กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นของภาคอุตสาหกรรมไทย (Thai Industries Sentiment Index: TISI) ในเดือนตุลาคม 2558 จำนวน 1,203 ราย ครอบคลุม 44 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย แยกเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมขนาดย่อม อุตสาหกรรมขนาดกลาง และอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ร้อยละ 32.6, 36.5 และ 30.9 ของกลุ่ม ...

"บิ๊กตู่" ชวนทุกชาติจูงมือพัฒนาประเทศ-ฟุ้งศก.ฟื้นแล้ว

สยามรัฐรายวัน

 
เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิร์ล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวปาฐกถาพิเศษแก่สมาชิก Joint Foreign Chambers of Commerce in Thailand: (JFCCT) โดยมีเนื้อหาตอนหนึ่งว่า คนที่อยู่ในห้องนี้ถือเป็นเครื่องจักรของประเทศไทยและประเทศของท่านถือเป็นต้นทางของโลกใบนี้ ซึ่งเราต้องสร้างโลกใบนี้ให้เป็น ...

Ericsson Mobility Report ชี้ การใช้เครื่อข่าย 5G จะพุ่งสูงกว่า 150 ล้านใน 5 ปี

ThaiPR.net

 
กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--อีริคสัน ? เครือข่าย 5G จะช่วยให้อุตสาหกรรมต่างๆ สามารถบุกเบิกโอกาสทางธุรกิจและนวัตกรรมใหม่ๆ มากขึ้น การใช้เครื่อข่าย 5G จะมีมากกว่า 150 ล้านในปี 2564 ? เครือข่าย 5G จะช่วยให้อุตสาหกรรมต่างๆ สามารถบุกเบิกโอกาสทางธุรกิจและนวัตกรรมใหม่ๆ มากขึ้น ? ปริมาณแทรฟฟิคการรับส่งข้อมูลผ่านเครือข่ายโมบายทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นมากถึง 10 เท่าตัวในปี 2564 โดยกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของข้อมูลทั้งหมดจะเป็น ...

SCB EIC วิเคราะห์ มูลค่าการส่งออกไทยเดือนตุลาคมหดตัวกว่า 8.1%YOY ลดลงมากสุดในปีนี้

ประชาชาติธุรกิจ

 
กระทรวงพาณิชย์รายงานมูลค่าการส่งออกไทยเดือนตุลาคมอยู่ที่ 18,566 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือหดตัวกว่า 8.1%YOY โดยหดตัวลงมากที่สุดในปีนี้และรุนแรงกว่าเมื่อเดือนก่อนหน้า ทำให้มูลค่าการส่งออกไทยลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 10 ด้านการนำเข้าอยู่ที่ 16,465 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หดตัวลงกว่า 18.2%YOY ในเดือนตุลาคม ทั้งนี้ มูลค่าการนำเข้าที่หดตัวมากกว่าการส่งออก ส่งผลให้ไทยยังคงเกิดดุลการค้าอย่างต่อเนื่อง โดยในเดือน ...

ส่งออกต.ค.ติดลบ8.11% พาณิชย์แจงเหตุเศรษฐกิจโลกทรุด-สินค้าเกษตรราคาร่วง-หวังปีหน้าฟื้น

แนวหน้า

 
กระทรวงพาณิชย์ เผยตัวส่งออกเดือนตุลาคม ติดลบ 8.11% ลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 10 ติดต่อกัน อ้างเจอสารพัดปัจจัยลบรุมซ้ำเติม ทั้งศก.โลกตกต่ำค่าเงินผันผวน น้ำมัน-สินค้าเกษตรราคาตกต่ำ หวังปีหน้าตัวเลขกลับมาเป็นบวก หลังระดมกำลังวางแนวทางลดอุปสรรคการค้า ทั้งเร่งโรดโชว์ เพื่อรักษาตลาดเดิม และหาตลาดใหม่ นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยสถานการณ์การค้าระหว่างประเทศ ประจำเดือน ต.ค. ...
       

Global Business News : 25 พฤศจิกายน 2558

แนวหน้า

 
v เศรษฐกิจเยอรมนีพุ่ง เบอร์ลิน - ข้อมูลเศรษฐกิจของทางการเยอรมนีระบุว่า การบริโภคของภาคเอกชนและการใช้จ่ายภาครัฐที่มีต่อผู้ลี้ภัยเพิ่มขึ้นในเยอรมนี มีส่วนช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจเยอรมนีซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป ให้ขยายตัวได้ในระดับปานกลาง ถึงแม้ว่าจะมีภาวะชะลอตัวในไตรมาสสามก็ตาม ข้อมูลของทางการเยอรมนีระบุว่า รายงานการจ้างงานสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ ค่าจ้างเพิ่มขึ้น และราคาสินค้าไม่เปลี่ยนแปลง มีส่วน ...

ทหารจับแล้ว3 แฉแผนเตรียมป่วนกรุง คสช.ขอหมายจับผิดม.112

แนวหน้า

 
ทหารจับแล้ว3 แฉแผนเตรียมป่วนกรุง คสช.ขอหมายจับผิดม.112 บิ๊กตู่ชี้จม.เชิญ‘ปู’ทะแม่ง รุมจับผิดสภายุโรปถูกล็อบบี้ เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่าวันนี้ทุกประเทศมีทั้งวิกฤติและโอกาส ก็อย่าให้วิกฤติอะไรก็ตามมาทำลายโอกาสประเทศไทยในการเติบโต ทั้งความมั่นคง เศรษฐกิจ สังคมและ ...

น้ำมันตลาดโลกปีหน้าผันผวนต่อ เคลื่อนไหวที่53-56เหรียญ สอท.ชี้ช่วยหนุนเศรษฐกิจ

แนวหน้า

 
นายสุกฤตย์ สุรบถโสภณ ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมโรงกลั่นน้ำมันปิโตรเลียม สภาอุตสาหกรรมแห่ง-ประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยตัวเลขประมาณการผลิตน้ำมันเชื้อเพลิงในปี 2558 ช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้คาดว่าจะมีกำลังการผลิตน้ำมันเชื้อเพลิง 172 ล้านลิตรต่อวัน (1,128 พันบาร์เรลต่อวัน) หรือคิดเป็นอัตรากำลังการผลิตที่ร้อยละ 92 ของกำลังการผลิตทั้งหมด โดยผลิตเป็นน้ำมันสำเร็จรูป 142 ล้านลิตรต่อวัน (900 พันบาร์เรลต่อวัน) เพื่อ ...

เปิดตัววิทยาลัยนานาชาติจีน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ชูหลักสูตรศิลปศาสตร์เพื่อธุรกิจ พัฒนาบัณฑิตสู่เส้นทางสายไหมในศตวรรษที่ 21

ThaiPR.net

24 พ.ย. 2558 
กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--มหาวิทยาลัยกรุงเทพ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ปูเส้นทางความรู้สู่อนาคต มุ่งพัฒนาคุณภาพบัณฑิตใหม่ในยุคประชาคมเศรษฐกิจจีน - อาเซียน เปิดตัววิทยาลัยนานาชาติจีน โดยพัฒนาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิตร่วมกับมหาวิทยาลัยภาษาและการค้าต่างประเทศกวางตุ้ง ประเทศจีน ขึ้น 2 หลักสูตร คือ ภาษาจีนเพื่อการท่องเที่ยวและการโรงแรม และภาษาจีนเพื่อธุรกิจระหว่างประเทศ ก่อนขยายหลักสูตรครอบคลุมเทรนด์ธุรกิจยุคใหม่ ...

สอท. เชื่อปี 2559 ตลาดฟื้นตัว คาดยอดผลิตรถ 2 ล้านคัน!

ประชาชาติธุรกิจ

24 พ.ย. 2558 
นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยถึงการคาดการณ์ภาวะอุตสาหกรรมยานยนต์ในปี 2559 ว่าได้ประเมินถึงยอดผลิตรถยนต์ว่าน่าจะปริมาณการผลิตที่ 2 ล้านคัน เพิ่มขึ้นจากปีนี้ 3-4% แบ่งเป็นการผลิตเพื่อการส่งออก 1.22 ล้านคัน และยอดขายรถยนต์ภายในประเทศจำนวน 7.8 แสนคัน ทั้งนี้ เชื่อว่ายอดการผลิตในปี 2559 จะไปถึงระดับ 2 ล้านคันนี้นเป็นผลจาก ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>