เกาะสถานการณ์: 

ผลกระทบจากเศรษฐกิจยุโรป

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

Tisco Market Insight : บทวิเคราะห์กลยุทธ์รายวัน

ฐานเศรษฐกิจ

 
สรุปภาวะตลาดวันก่อน: SET +5.14 จุด กลุ่มรับเหมาขึ้นรอ คสช. SET แกว่งในกรอบ 1534-42 โดยแกว่งตัวในแดนบวกตลอดทั้งวัน โดยมีกลุ่มสื่อสารรีบาวน์ในช่วงเช้า และกลุ่มรับเหมาปรับตัวขึ้นรอผลการอนุมัติโครงการโครงสร้างพื้นฐาน แม้ยอดต่างชาติยังคงซื้อสุทธิ 558 ลบ. ซื้อต่อเนื่องเป็นวันที่ 10 แต่มียอดขายสุทธิกว่า 4 พันสัญญาในตลาด TFEX ? ทิศทางตลาดวันนี้: ขึ้นต่อได้แต่ระวังแรงขายทำกำไร หุ้นโลกเมื่อคืนที่ผ่านมา (21 ...

7เดือน'ทอง-น้ำมัน'ผลตอบแทนฟื้น

สำนักข่าวเนชั่น

 
7เดือนแรก"กองทุนสินค้าโภคภัณฑ์"ผลงานฟื้นจากความขัดแย้งในต่างประเทศ "กองทุนทองคำ"ให้ผลตอบแทนเฉลี่ย7.80% จากการสำรวจผลการดำเนินงานของกองทุนสินค้าโภคภัณฑ์ในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้ (18 ก.ค.) พบว่า กองทุนทองคำให้ผลตอบแทนเฉลี่ยช่วง 7 เดือนแรก 7.80% โดยกองที่มีผลงานดีสุดให้ผลตอบแทน 8.76% และกองที่มีผลงานแย่สุดให้ผลตอบแทน 6.92% หรือต่างกันอยู่ 1.84% สำหรับกองทุนทองคำที่มีผลงานดีสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ ...

แนวโน้มตลาดวันนี้_220757

สำนักข่าวเนชั่น

 
ผันผวนในกรอบ 1525-1545 โดย ยศพณ แสงนิล, CFA : ผันผวนในกรอบ 1525-1545 เราคาดว่าตลาดไทยในวันนี้จะผันผวนในกรอบ 1525-1545 โดยถูกกดดันจากประเด็นความตึงเครียดในยูเครน และดัชนีดาวโจนส์ที่พักฐานลง ส่วนปัจจัยภายในประเทศยังขาดปัจจจัยใหม่ๆมาสนับสนุน แต่ก็ยังมีการประกาศงบไตรมาสที่ 2 มาพยุงตลาดอยู่ ดังนั้นตลาดไทยจะยังคงปรับลงไม่มากในช่วงนี้ แนวรับ/แนวต้าน : 1525/1545 กลยุทธ์ : เล่นสั้น เน้นกลุ่มอสังหาฯ ...

ภาวะตลาดทองคำ by Hua Seng Heng Gold Futures

ThaiPR.net

 
กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--ฮั่วเซ่งเฮง โกลด์ ฟิวเจอร์ส - ทองปิดทรงตัวใกล้ระดับปิดวันศุกร์ - SPDR ถือทองลดลง 1.80 ตัน - ระวังแรงขายหากหลุดแนวรับ 1,295 ดอลลาร์ ราคาทองคำปิดตลาดวานนี้ทรงตัวจากระดับปิดของวันศุกร์ โดยในระหว่างวันราคาแกว่งตัวขึ้นลงในกรอบค่อนข้างแคบ ประเด็นปัญหาการก่อการร้ายในประเทศต่างๆแม้จะยังเป็นปัจจัยบวกต่อราคาทอง แต่ด้วยการคาดการณ์แนวโน้มเศรษฐกิจของสหรัฐที่มีสัญญาณฟื้นตัวกดดันให้ราคาทอง ...

KSAM ปลื้มเอยูเอ็มโตทะลุเป้าภายในครึ่งแรกของปี พร้อมมุ่งมั่นรักษาความสม่ำเสมอผลการดำเนินงานกองทุน

ThaiPR.net

 
กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--บลจ.กรงศรี นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.)กรุงศรี เปิดเผยว่า ”สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัทในช่วงครึ่งแรกของปี 2557 ถือว่าประสบความสำเร็จและมีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก โดยบริษัทมีทรัพย์สินสุทธิภายใต้การบริหารเพิ่มขึ้นกว่า 44,000 ล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วนการเติบโต 23% ส่งผลให้มีทรัพย์สินสุทธิภายใต้การบริหารรวมกว่า 2.4 แสนล้านบาท ...
       

ทุนไหลเข้าหนุนบาทแข็งหลุด32

สำนักข่าวเนชั่น

 
ทุนไหลเข้าหนุนบาทแข็งหลุด32 นักลงทุนมั่นใจศก.ฟื้นครึ่งปีหลัง เงินไหลเข้าหุ้น-บอนด์ ดันเงินบาทแข็งค่า หลุด 32 ธปท.ชี้นักลงทุนมั่นใจเศรษฐกิจเอเชียหลังผลเลือกตั้งอินโดฯชัด แนวโน้มเศรษฐกิจไทยฟื้น หลัง สศช.เล็งปรับเพิ่มจีดีพีปีนี้โต 2.5% ขณะนักวิเคราะห์หวั่นกระทบส่งออกต่ำเป้า แม้พาณิชย์เผยผลสำรวจความคิดเห็นผู้ส่งออก ประเมินไตรมาส 3 ฟื้นแรง มั่นใจเป้าปีนี้ 3.5% ค่าเงินบาทแข็งค่าต่อเนื่องนับจากคณะรักษา ...

ศราวุฒิ อารีย์'เราไม่ได้เกลียดยิว'

สำนักข่าวเนชั่น

 
ปมความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลและปาเลนไตน์ มีเรื่องใดซ่อนเร้นอยู่บ้าง ลองอ่านบทวิเคราะห์จากนักวิชาการคนนี้ เมื่อสื่อกระแสหลักนำเสนอภาพเด็กๆ นอนจมกองเลือดเสียชีวิตในฉนวนกาซา ปาเลสไตน์ คนทั้งโลกก็จับจ้องไปที่ตะวันออกกลาง พร้อมๆ กับคำถามว่า "ความรุนแรงเกิดขึ้นที่นั่นอีกแล้วหรือ" "ทำไมปัญหาในดินแดนแถบนี้ไม่คลี่คลายซะที " ฯลฯ "ในมุมของผม ฉนวนกาซาไม่ได้สำคัญ เป็นดินแดนทุรกันดาร ไม่ค่อยมีทรัพยากร " ดร.ศรา ...

วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน : บมจ.ไทยออยล์

ฐานเศรษฐกิจ

 
น้ำมันดิบพุ่งจากความตึงเครียดระหว่างรัสเซียและสหรัฐฯ รวมถึงชาติตะวันตกต่อ + ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่มขึ้นหลังจากนายโอบามาประธานาธิบดีสหรัฐฯ และชาติตะวันตกกดดันให้ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิเมีย ปูตินจัดการต่อกลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดนให้หยุดขัดขวางและร่วมมือกับทีมสืบสวนนานาชาติในการหาสาเหตุเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ที่ถูกยิงตกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดความกังวลในตลาดน้ำมัน + นักลงทุนยังมี ...

เศรษฐกิจชาติคู่ค้าฟื้นคำสั่งซื้อสินค้าเพิ่ม เอกชนมั่นใจส่งออกกระเตื้อง

แนวหน้า

 
สนย. เผยผลสำรวจความคิดเห็นผู้ส่งออก ส่วนใหญ่เชื่อไตรมาส 3 ฟื้น ตามเศรษฐกิจชาติคู่ค้า ทั้งสหภาพยุโรปและสหรัฐ แต่พาณิชย์ยังไม่วายห่วงปัญหาอิรัก กดดันราคาน้ำมัน กระทบต้นทุนสินค้า ต้องเกาะติดใกล้ชิด แต่ยังมั่นใจส่งออกทั้งปีโต 3.5% บจ.หลายแห่งเร่งระดมทุนขยายกำลังการผลิต หลังการเมืองนิ่ง เศรษฐกิจขยายตัว นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า(สนย.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าจาก ...

"ในหลวง-ราชินี"ทรงมีพระราชสาส์น

ข่าวสด

 
ถึงกษัตริย์ ฮอลแลนด์ กับมาเลย์ เสียพระทัย เหตุบินตก พระราชสาส์น "ในหลวง-ราชินี" ทรงแสดงความเสียพระราชหฤทัย ไปยังสมเด็จพระราชาธิบดีเนเธอร์แลนด์ และสมเด็จพระราชาธิบดีมาเลเซีย กรณีเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลนส์ตกในยูเครน ด้านคณะมนตรีความมั่นคง "ยูเอ็น" ลงมติจี้กลุ่มแบ่งแยกดินแดนนิยมรัสเซียวางอาวุธ เปิดพื้นที่โดยรอบจุดเครื่องบินตก ให้ทีมสืบสวนนานาชาติเข้าตรวจสอบอย่างไม่มีเงื่อนไข รองนายกฯ อังกฤษผลักดัน ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>