เกาะสถานการณ์: 

ผลกระทบจากเศรษฐกิจยุโรป

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน : บมจ.ไทยออยล์

ฐานเศรษฐกิจ

 
ราคาน้ำมันดิบปรับลด เนื่องจากปริมาณน้ำมันดิบทะเลเหนือและแอฟริกาตะวันตกยังคงอยู่ในระดับสูง - ราคาน้ำมันดิบปรับลดลง เนื่องจากมีปริมาณน้ำมันดิบจากทางด้านทะเลเหนือและแอฟริกาตะวันตกที่ยังไม่ได้มีการซื้อขายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันดิบจากทางด้านแอฟริกาตะวันตกนั้น มีปริมาณที่ยังไม่ได้ซื้อขายกว่า 30 ล้านบาร์เรล จึงส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบถูกกดดัน และเป็นการส่งสัญญาณว่าตลาดโลกถูกกดดันจากที่กำไรจากการ ...

'หยูซินโอว' เส้นทางสายไหมระบบรางเส้นใหม่(ตอนจบ)

ฐานเศรษฐกิจ

 
เชื่อมโยงเศรษฐกิจจีน-ยุโรป (ตอนจบ) 'หยูซินโอว' เส้นทางสายไหมระบบรางเส้นใหม่รถไฟขนส่งสินค้าขบวนแรกที่ใช้เส้นทางโลจิสติกส์ หยูซินโอว+ อานิสงส์ "หยูซินโอว" ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจนครฉงชิ่งทั้งระบบ การถือกำเนิดขึ้นของโลจิสติกส์ระบบราง "หยูซินโอว" ส่งผลให้ตัวเลขเศรษฐกิจนครฉงชิ่งเติบโตสูงขึ้น โดยในปี 2556 นครฉงชิ่งมีวิสาหกิจจากต่างประเทศเข้ามาลงทุนประมาณ 10,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และมีตัวเลขการค้าระหว่าง ...

ที อาร์ ดับบลิว รุกกินแชร์ผ้าเบรก

ฐานเศรษฐกิจ

 
ทีอาร์ดับบลิว เดินหน้ารุกตลาดผ้าเบรกครึ่งปีหลัง เปิดตัวสินค้าใหม่ D-Tec ดี-เทค , U-Tec ยู-เทค ราคาเริ่มต้นไม่ถึงพัน พร้อมเสริมความแข็งแกร่งด้านเครือข่าย ด้วยการขยาย 600 แห่งภายใน 2ปี มั่นใจกลยุทธ์ผลักยอดขายเติบโต 20% และก้าวเป็นผู้นำตลาดผ้าเบรกรถยนต์ในไทย นายพรศักดิ์ อริยพงศ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการ ที อาร์ ดับบลิว เอเชียติ๊ก หรือ ทีเอซี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์มาตรฐาน เปิดเผย ...

ผู้ว่าการบีโอเจแนะรับมือปัจจัยท้าทาย

ฐานเศรษฐกิจ

 
นายฮารุฮิโกะ คุโรดะผู้ว่าการบีโอเจแนะรับมือปัจจัยท้าทาย ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) ได้กล่าวสุนทรพจน์ในงานสัมมนา BOT Policy Forum ครั้งที่ 4 จัดโดยธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา ใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า ภูมิภาคเอเชียมีบทบาทต่อเศรษฐกิจโลกในปัจจุบันมากขึ้น เพราะ 2 ใน 3 ของการเติบโตของเศรษฐกิจโลกมาจากการเติบโตของเศรษฐกิจในแถบเอเชีย อีกทั้งในอดีตประเทศเหล่านี้ก็ได้ ...

'ปั๊มพีเอพี'หนีตลาดแข่งเดือดชะลอลงทุนครึ่งปีหลัง

ฐานเศรษฐกิจ

 
ปั๊มแอลพีจีล้นตลาด"พีเอพี" เข็นลงทุนไม่ไหว ชะลอแผนลงทุนตั้งปั๊มแอลพีจีในครึ่งปีหลัง หนีตลาดแข่งขันสูง ปรับกลยุทธ์ใหม่ เดินหน้าขยายฐานลูกค้าเดิม หวังดันยอดขายแอลพีจีปีนี้เพิ่มเป็น 2.3 หมื่นตันต่อเดือน พร้อมเร่งทดสอบถังคอมโพสิต นำเข้าจากเกาหลี 5 พันใบ ทำตลาดต้นปีหน้า หลังได้รับใบอนุญาต มอก. ส่วนความคืบหน้าโรงงานผลิตถังก๊าซมูลค่า 500 ล้านบาท คาดจะได้รับใบ รง.4 และเริ่มก่อสร้างปลายปีนี้ นายวิโรจน์ ...
       

ไทยสมายล์จ่อยึดดอนเมืองหวังชิงส่วนแบ่งโลว์คอสต์

ฐานเศรษฐกิจ

 
"ไทยสมายล์" พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจแยกจากบินไทย 100 % ตุลาคมนี้ โดยเร่งจัดทัพระบบการขายและช่องทางจัดจำหน่าย ยึดโมเดลแบบโลว์คอสต์ แต่เด่นด้านเซอร์วิส จัดโปรตั๋ว 1 พันบาทบิน 9 รูตในประเทศ ตามด้วยอัดงบโฆษณาอีก 150 ล้านบาท ตั้งเป้าดันรายได้พุ่งเป็น 1.5 หมื่นล้านบาทในปี 58 ส่วนแนวคิดย้ายไปดอนเมืองหวั่นเสียคอนเนกต์ไฟลต์ แย่งลูกค้าสายการบินโลว์คอสต์ นายวรเนติ หล้าพระบาง รักษาการหัวหน้าฝ่ายบริหาร บริษัทไทย ...

ครึ่งปีแรกการส่งออกยังติดลบ0.35% พาณิชย์เกาะติดสถานการณ์

แนวหน้า

 
ครึ่งปีแรกการส่งออกยังติดลบ0.35% พาณิชย์เกาะติดสถานการณ์ เร่งปั๊มยอดหวั่นวืดเป้า3.5% ตลาดหลักทั้งสหรัฐ ยุโรป อาเซียน ดาหน้าฟื้น หนุนส่งออกเดือนมิถุนายนกลับขยายตัว 3.9% แต่รวมครึ่งปียังติดลบ 0.35% ทำให้ต้องเร่งปั๊มส่งออกให้ได้เฉลี่ยเดือนละ 20,635 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อให้ถึงเป้า3.5% นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยถึงการค้าของไทย ประจำเดือนมิถุนายน 2557 ว่า การส่ง ...

ด่านศก.ตะวันออก-ตกคึกคักพร้อม EWEC บูม

ฐานเศรษฐกิจ

 
หัวเมืองหน้าด่านระเบียงเศรษฐกิจแนวตะวันออก-ตะวันตกคึกคัก แม่สอด-มุกดาหารเร่งเตรียมความพร้อมรับเขตเศรษฐกิจพิเศษ ล่าสุดพ่อเมืองตากประสานรัฐ-เอกชนเปิดสำนักงานเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอดแล้ว ขณะที่มุกดาหารจับมือกลุ่มจังหวัดอีสานตอนบนและหอการค้ากลุ่ม สกลนคร-นครพนม-มุกดาหาร ผลึกกำลังร่วมผลักดัน นายภมร เชาว์ศิริกุล ประธานกรรมหอการค้าจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่าที่ประชุมหอการค้ากลุ่มอีสานตอนบน ...

คืนพื้นที่ 'อันดามัน' แนวรุก คสช.จัดระเบียบ

ฐานเศรษฐกิจ

 
"อันดามัน" ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศไทย ที่มีส่วนสำคัญต่อการขับเคลื่อนการท่องเที่ยวมาช้านาน โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวหลักอย่าง "ภูเก็ต" การเติบโตที่เกิดขึ้น ไม่เพียงแต่นำพา ซึ่งรายได้เข้าประเทศเท่านั้น การบุกรุกพื้นที่ และการขูดรีดนักท่องเที่ยว นับวันกลายเป็นปัญหาเรื้อรัง จนกลายเป็นอิทธิพลมาเฟียในพื้นที่ฝังรากลึกมานานหลายสิบปี สภาพหาดป่าตองก่อนหน้านี้ที่เต็มไปด้วยเยงผ้าใบตลาดแนวชาย ...

บีโอไอเจาะใจทุนนอก'ต่างชาติไม่สนใจว่าไทยจะปกครองแบบไหน'

ฐานเศรษฐกิจ

 
หลังการรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หนึ่งในประเด็นที่ตกเป็นเป้าสนใจคือ "ท่าทีทุนนอกต่อการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในไทย เนื่องจากชาติมหาอำนาจ สหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป หรืออียู แสดงท่าทีขึงขังต่อการการยึดอำนาจโดย คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) และประกาศลดระดับความสัมพันธ์ในทุกๆด้านกับไทย ประกอบกับทุนญี่ปุ่นผู้ลงทุนรายใหญ่มีท่าทีลังเลต่อการปักหลักลงทุนต่อ หลังไทยตกอยู่ในวังวนขัดแย้งทาง ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>