เกาะสถานการณ์: 

ผลกระทบจากเศรษฐกิจยุโรป

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

รายการคืนความสุขให้คนในชาติ วันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม 2557

สนข.กรมประชาสัมพันธ์

31 ต.ค. 2557 
รายการคืนความสุขให้คนในชาติ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติ" ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย วันศุกร์ที่ 31ตุลาคม 2557 เวลา 20.15 น. สวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่าน พบกันเช่นเคยนะครับ ทุก ๆ คืนวันศุกร์ สำหรับในสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมและรัฐบาลได้มีโอกาสเตรียมงานสำคัญที่เป็นความสุขของปวงชนชาวไทยทุกคน เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ...

นายกฯเผยสั่งเตรียมมาตรการระยะยาวช่วยเรื่อง'ปลูกข้าว'ยั่งยืน

ฐานเศรษฐกิจ

31 ต.ค. 2557 
เมื่อ20.15น .วันนี้(31ต.ค.) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” ถึงนโยบายรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาสินค้าทางการเกษตร ว่า ความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกร ก่อนหน้าที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะเข้ามานั้น ในภาคการเกษตรหลาย ๆ ภาค ค่อนข้างมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องชาวนาที่ไม่ได้รับเงินจากโครงการจำนำข้าว ราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ ทั้งข้าวและยาง จากปัญหาผลผลิตที่มี ...

"โดมิโน" เฉือน "พิซซ่า ฮัท" ม้ามืดสวนกระแสเศรษฐกิจมะกันซบเซา

ประชาชาติธุรกิจ

31 ต.ค. 2557 
ในตลาดพิซซ่านั้น ชื่อที่คุ้นหูคนไทยคงจะหนีไม่พ้น 2 คู่แข่งหลักอย่างพิซซ่า ฮัท และเดอะ พิซซ่า คอมปะนี ที่ขับเคี่ยวกันอย่างดุเดือด แต่ยังมีอีกแบรนด์หนึ่งที่ซุ่มทำตลาดอย่างเงียบ ๆ นั่นคือ โดมิโน พิซซ่า ที่แม้จะไม่มีชื่อเสียงนักในเมืองไทย แต่ที่บ้านเกิดสหรัฐอเมริกา นิตยสาร "พีคิวเอ็ม พิซซ่า แมกาซีน" รายงานว่า โดมิโน พิซซ่า มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 2 รองจากพิซซ่า ฮัท เลยทีเดียว ในตลาดพิซซ่า ด้วย ...

นายกฯประยุทธ์รายการ"คืนความสุขให้คนในชาติ"31ต.ค.

สยามรัฐรายวัน

31 ต.ค. 2557 
ผู้สื่อข่าว รายงานว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ”ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยวันศุกร์ที่ 31 ตุลาคม 2557 เวลา 20.15 น. โดยมีเนื้อหาสาระ ดังต่อไปนี้ สวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาวไทยที่รักทุกท่าน พบกันเช่นเคยนะครับ ทุก ๆ คืนวันศุกร์ สำหรับในสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมและรัฐบาลได้มีโอกาสเตรียมงานสำคัญที่เป็นความสุขของปวงชนชาวไทยทุกคน เนื่องในโอกาส ...

'ประยุทธ์'เผยช่วยชาวนาแล้ว8.6หมื่นล.

สำนักข่าวเนชั่น

31 ต.ค. 2557 
"ประยุทธ์"เผยอนุมัติช่วยชาวนาแล้วถึง8.6หมื่นล. ระบุชาวนาเข้าร่วมโครงการประกันภัยข้าวปีการผลิต57กว่า5หมื่นราย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” ถึงนโยบายรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาสินค้าทางการเกษตร ว่า ความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกร ก่อนหน้าที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะเข้ามานั้น ในภาคการเกษตรหลาย ๆ ภาค ค่อนข้างมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องชาวนาที่ไม่ได้ ...
       

ดอลลาร์แข็งหลังเฟดยุติ QE

ประชาชาติธุรกิจ

31 ต.ค. 2557 
ฝ่ายค้าเงินตราต่างประเทศ ธนาคารกรุงเทพรายงานว่า ภาวะการเคลื่อนไหวของค่าเงินประจำวันที่ 27-31 ตุลาคม 2557 ค่าเงินดอลลาร์ในช่วงต้นสัปดาห์ปรับตัวอ่อนค่าลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักในวันศุกร์ (24/10) หลังจากมีการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่ออกมาต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ โดยทางกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐเปิดเผยว่า ยอดขายบ้านใหม่ในส่วนของบ้านครอบครัวเดี่ยวนั้นปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนกันยายนเมื่อ ...

สศอ.เผยดัชนีผลผลิตอุตฯหลายชนิด เดือนก.ย.ร่วง3.9%

แนวหน้า

31 ต.ค. 2557 
31 ต.ค.57 นายสมศักดิ์ จันทรรวงทอง รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) รักษาการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม กล่าวว่า ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนกันยายน 2557 หดตัวร้อยละ 3.9 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีก่อน แต่ดัชนีการส่งสินค้ามีการปรับตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 2.3 ด้านอัตราการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ร้อยละ 61.10 สำหรับอุตสาหกรรมที่ทำให้การผลิตลดลง ได้แก่ อุตสาหกรรมการ ...

แบงก์ชาติชี้ศก.ไทยกำลังฟื้นตัวอย่างช้าๆ

สำนักข่าวเนชั่น

31 ต.ค. 2557 
ธนาคารแห่งประเทศไทย ระบุ เศรษฐกิจไทยกำลังฟื้นตัวอย่างช้าๆ หวังการใช้จ่ายภาครัฐช่วงที่เหลือของปีจะดีขึ้น นางรุ่ง มัลลิกะมาส ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายนโยบายเศรษฐกิจการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท. เปิดเผยว่า คณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. จะมีการประชุมในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ เพื่อพิจารณาถึงตัวเลขเศรษฐกิจล่าสุดและอัตราดอกเบี้ยนโยบายจากปัจจุบันอยู่ที่ร้อยละ 2 ต่อปี หลังจากที่เศรษฐกิจไทยไตรมาส 3 ...

กสิกรคาดหุ้นปีหน้าแตะ1,710จุด

สำนักข่าวเนชั่น

31 ต.ค. 2557 
บล.กสิกรไทย คาดหุ้นไทยปีหน้าแตะ 1,710 จุด - กำไร บจ.โต 16% ระบุแนวโน้มตลาดขาขึ้น นายเผดิมภพ สงเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการเงินทุนบุคคล บล.กสิกรไทย คาดการณ์ดัชนีตลาดหุ้นปี 2558 จะอยู่ที่ 1,710 จุด และการเติบโตของกำไรบริษัทจดทะเบียน (EPS) ที่ 16% ซึ่งแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในปีหน้าจะยังคงเป็นขาขึ้น เนื่องจากมีปัจจัยบวกทั้งการลงทุนภาครัฐในประเทศ ขณะที่จะมีแรงหนุนจากปัจจัยบวกของต่างประเทศ ซึ่งล่า ...

ดัชนีอุตสาหกรรมร่วงติดกัน 18 เดือน

เดลินิวส์

31 ต.ค. 2557 
นายสมศักดิ์ จันทรรวงทอง รองผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เปิดเผยว่า ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (เอ็มพีไอ) เดือนก.ย. ติดลบ 3.9% เทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน เป็นการติดลบต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 18 นับตั้งแต่เดือน เม.ย. 56 เนื่องจากอุตสาหกรรมหลักปรับตัวลดลง ทั้งรถยนต์ ,ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ ,ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม , เครื่องประดับเพชรพลอย และผลิตภัณฑ์ยาสูบ ขณะที่อัตราการใช้กำลังการผลิตอยู่ที่ ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>