เกาะสถานการณ์: 

ผลกระทบจากเศรษฐกิจยุโรป

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

พุทธโลกป้องมส.

ข่าวสด

 
จี้ยุบกก.ปฏิรูป ชี้ทำแตกแยก เครือข่ายพระธรรมทูตไทยและกลุ่มชาวพุทธในยุโรป และสหราชอาณาจักร มีพระสังฆาธิการมีสมณศักดิ์ระดับพระราชาคณะ พระครูสัญญาบัตรชั้นต่างๆ ออกแถลงการณ์ให้ "บิ๊กตู่" สั่งยุบกก.ปฏิรูปศาสนาสปช. พร้อมหยุดคุกคามสถาบันพระศาสนาและมส. ด้านองค์กรสงฆ์รุ่นใหม่ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 2 พร้อมร่วมมือปกป้องสังฆมณฑล คุ้มครองพระพุทธศาสนา รักษามหาเถรสมาคม คัดค้านการดำเนินการของคณะกรรมการปฏิรูปพระพุทธ ...

ธุรกิจขนส่งทางถนน’58ฟื้นตัวตามการลงทุนโครงการภาครัฐ

ฐานเศรษฐกิจ

 
ศูนย์วิจัยกสิกรไทยออกบทวิเคราะห์"ธุรกิจขนส่งทางถนน’58...ผู้ประกอบการตื่นตัวรับ AECขยายการลงทุนไปยังประเทศ CLMV "ประเด็นสำคัญ • ในปี 2558 นี้ คาดว่า ธุรกิจขนส่งทางถนนของไทยน่าจะมีความคึกคักตามภาวะเศรษฐกิจที่มีทิศทางฟื้นตัวขึ้น ตามการลงทุนในโครงการของภาครัฐและภาคเอกชน รวมถึงการบริโภคภาคเอกชน • จากกระแสการเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ส่งผลให้ผู้ประกอบการไทยมีการเตรียมตัวเพื่อรับโอกาส ...

วิจารณ์โลก : ‘สหภาพยุโรป’ ยืนอยู่ปากเหวแห่งการพังทลาย

แนวหน้า

 
เรียบเรียงจาก www.atimes.com ช่วงระหว่างปี 1989 จนถึงปี 2014 ยุโรปค่อยๆ มั่งคั่งร่ำรวยขึ้นอย่างเงียบๆ และแสดงบทบาทมากยิ่งขึ้นบนเวทีกิจการระหว่างประเทศ (ถึงแม้ยังคงขาดไร้แสนยานุภาพทางการทหารที่จะแสดงตนเป็นตำรวจโลก) สหภาพยุโรปสามารถก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 3 ของโลกในแง่ของจำนวนประชากร โดยตามหลัง จีน กับ อินเดีย เท่านั้น อีกทั้งยังมีฐานะเป็นมหาอำนาจทางการค้ารายใหญ่ที่สุดบนพื้นพิภพทีเดียว อย่างไรก็ดี ...

จับชีพจรส่งออกไทยปี"58 เดือนแรกติดลบ-เร่งปรับทัพ

ข่าวสด

 
รายงานพิเศษ เป็นสิ่งที่ท้าทายตั้งแต่ต้นปี เมื่อการ ส่งออกของไทยติดลบต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 2 คือในปี 2556 ติดลบ 0.32% ด้วยมูลค่า 228,504.9 ล้านเหรียญสหรัฐ ปี 2557 หดตัว 0.41% มูลค่า 227,574 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2558 กระทรวงพาณิชย์ มั่นใจว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ปลายปีที่แล้วจึงประกาศว่าตัวเลขการส่งออกของไทยจะยังขยายตัวได้ที่ 4% แต่ทันทีที่ตัวเลขส่งออกเดือนม.ค.2558 ออกมา แทบหงายท้องกันเป็นแถว เพราะติด ...

สศอ. เผย ดัชนีผลผลิตอุตฯ ม.ค.58หดตัวร้อยละ 1.3

ฐานเศรษฐกิจ

28 ก.พ. 2558 
นายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชย ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เปิดเผยว่า ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) ในภาพรวมของเดือนมกราคม 2558แม้มีอัตราการหดตัวร้อยละ 1.3แต่อุตสาหกรรมสำคัญส่วนใหญ่มีแนวโน้มการฟื้นตัวที่ดี อาทิ ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องนุ่งห่ม อาหาร รวมถึงอุตสาหกรรมรถยนต์ที่กลับมาขยายตัวเป็นบวกในรอบ 19เดือนที่ผ่านมา และถึงแม้ว่าอุตสาหกรรมส่วนใหญ่จะฟื้นตัว แต่ก็ยังมีบางอุตสาหกรรมที่ ...
       

สศอ. เผย MPI ม.ค. 58 ยังหดตัว อุตสาหกรรมสำคัญส่วนใหญ่แนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้น

สนข.กรมประชาสัมพันธ์

28 ก.พ. 2558 
สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม เผย ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมเดือนมกราคม 2558 หดตัวร้อยละ 1.3 แต่มีอุตสาหกรรมสำคัญบางตัว เช่น ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องนุ่งห่ม อาหาร ฟื้นตัวดีขึ้น ในขณะที่บางอุตสาหกรรม เช่น Hard Disk Drive เครื่องรับโทรทัศน์ ปรับตัวลดลง นายอุดม วงศ์วิวัฒน์ไชย ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) เปิดเผยว่า ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) ในภาพรวมของเดือน ...

ดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้าต้องติดตามตัวเลขเงินเฟ้อก.พ.-ศก.สหรัฐฯ

ฐานเศรษฐกิจ

28 ก.พ. 2558 
บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทยและศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปภาวะตลาดหุ้นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา(23-27ก.พ.)ดัชนี SET ปรับลดลงหลังตลาดขาดปัจจัยบวกหนุน โดยดัชนีปิดที่ระดับ 1,587.01 จุด ลดลง 1.03% จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้น 40.09% จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 61,471.65 ล้านบาท ส่วนตลาดหลักทรัพย์ MAI ปิดที่ 798.00 จุด เพิ่มขึ้น 0.18% จากสัปดาห์ก่อน ดัชนีตลาดหุ้นไทยแกว่งตัวผันผวนในสัปดาห์นี้ โดยปรับ ...

เปิดตัว12มหันตวินาศภัยทำลายโลก

คมชัดลึก

28 ก.พ. 2558 
เวิลด์วาไรตี้ : เปิดตัว 12 มหันตวินาศภัยทำลายโลก ภัยใดๆ ที่เกิดขึ้นนั้น ไม่เคยส่งผลดีต่อผู้ร่วมเหตุการณ์และได้รับผลกระทบเลยสักครั้งเดียว ไม่ว่าจะเติมคำนำหน้าเข้าไปเช่นใด ก็เป็นการขยายความหมายของคำว่า ภัย นั้นเพิ่มขึ้นเท่านั้นเอง เช่น วาตภัย ก็คือภัยที่เกิดจากลมไม่ว่าจะเป็นพายุ หรืออื่นใด แต่ถ้า โอษฐภัย ก็แปลได้ว่าภัยที่เกิดจากปาก เช่นว่าปากพูดว่าร้ายคนอื่น ก็ทำให้เกิดภัยที่ปากหรือร่างกาย เจ้าของ ...

คาด2-6มี.ค.ค่าบาทเคลื่อนไหวในกรอบ32.25-32.50 บาทต่อดอลลาร์ฯ

ฐานเศรษฐกิจ

28 ก.พ. 2558 
ศูนย์วิจัยกสิกรไทยสรุปภาวะค่าเงินบาทรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา(23-27ก.พ.)เงินบาทแข็งค่าขึ้น หลังเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ ช่วงต้นสัปดาห์ทั้งนี้ เงินบาทปรับตัวแข็งค่าขึ้น และเข้าทดสอบระดับ 32.30 บาทต่อดอลลาร์ฯ ซึ่งเป็นระดับแข็งค่าสุดในรอบ 4 เดือน โดยได้รับแรงหนุนจากปัจจัยทางเทคนิค และแรงขายเงินดอลลาร์ฯ หลังจากถ้อยแถลงของประธานเฟดต่อสภาคองเกรสในช่วงกลางสัปดาห์ยังไม่สะท้อนสัญญาณที่ชัดเจนเกี่ยวกับเงื่อนเวลาในการ ...

ตลาดการเงินทั่วโลกจับตาการเริ่มทำ QE ของ ECB

ฐานเศรษฐกิจ

28 ก.พ. 2558 
ศูนย์วิจัยกสิกรไทยออกบทวิเคราะห์"ตลาดการเงินทั่วโลกจับตาการเริ่มทำ QE ของ ECBแม้อาจต้องใช้เวลาพิสูจน์ประสิทธิผลของมาตรการ"ประเด็นสำคัญ ? ณ ขณะนี้ เรดาร์ของตลาดการเงินทั่วโลกน่าจะกำลังรอคอยการเริ่มต้นอย่างเป็นทางการของมาตรการ QE ของธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในเดือนมี.ค. 2558 ทั้งนี้ แม้มาตรการ QE ของยูโรโซนจะไม่ใช่ตัวแปรที่แปลกใหม่ของโลกการเงิน และ ECB ก็ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดและเงื่อนไขในการดำเนิน ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>