เกาะสถานการณ์: 

ผลกระทบจากเศรษฐกิจยุโรป

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

'ไทยฮั้ว'ฟันธง!หลังสิ้นก.ย.ราคายางขยับ

สำนักข่าวเนชั่น

 
"ไทยฮั้ว"ผู้ส่งออกรายใหญ่ฟันธง หลังสิ้นก.ย.ราคายางขยับ แนะรัฐบาลทุ่มส่งเสริมอุตสาหกรรมกลางน้ำและปลายน้ำ นายหลักชัย กิตติพล ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการ. บริษัทไทยฮั้วยางพารา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การส่งออกยางพาราของไทย ในครึ่งปีแรกทำได้ 1.8 ล้านตัน คาดว่าทั้งปีจะส่งออกได้ 3.6 ล้านตันใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามหากรัฐบาลสามารถขายยาง 2.1 แสนตันได้สำเร็จ การส่งออกยางของไทยในปีนี้จะ ...

พาณิชย์ลุ้น5เดือนตลาดส่งออกฟื้นดันเป้า3.5%

สำนักข่าวเนชั่น

 
กระทรวงพาณิชย์ เผยสถานการณ์ส่งออกในรอบ7เดือนติดลบ แต่ช่วง5เดือนหลังแนวโน้มดีขึ้น สินค้ามีสัญญาณฟื้นตัว นางดวงกมล เจียมบุตร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า การส่งออกเดือนก.ค.2557 มีมูลค่า 18,896 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ลดลง 0.85% ซึ่งกลับมาลดลง หลังจากที่เดือนมิ.ย. การส่งออกได้ขยายตัวเป็นบวก 3.90% ส่วนการนำเข้ามีมูลค่า 19,998.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ลดลง 2.86% ส่งผลให้ไทยขาดดุลการค้า 1,102 ...

ว่างงานฝรั่งเศสทะยานสูงสุด

สำนักข่าวเนชั่น

 
กระทรวงแรงงานฝรั่งเศส เผยขณะนี้ มีประชาชน3.424ล้านคนไม่มีงานทำ เพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่9 กระทรวงแรงงานฝรั่งเศส เปิดเผยว่า ขณะนี้ มีประชาชน 3.424 ล้านคนไม่มีงานทำ เพิ่มขึ้นจากหนึ่งเดือนก่อนหน้านี้ 26,000 คน ถือเป็นการเพิ่มขึ้นของตัวเลขคนว่างงานติดต่อกันเป็นเดือนที่ 9 ทั้งนี้ ฝรั่งเศส ชาติเศรษฐกิจหมายเลข 2 ของยุโรป กำลังต่อสู้กับวิกฤตการเมืองและเศรษฐกิจที่ถูกมองว่าเลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่นาย ...

"โอกาสสุดท้าย" ของผู้นำฝรั่งเศส ?

เดลินิวส์

 
ประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ ผู้นำฝรั่งเศส ปรับคณะรัฐมนตรีมาแล้ว 3 ครั้งในระยะเวลาเพียง 2 ปี โดยการเปลี่ยนโฉมคณะรัฐมนตรีครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ส.ค. ท่ามกลางความแตกแยกของแนวคิดระหว่างนักการเมืองสายสังคมนิยมกับแนวกลางซ้าย รวมถึงความขัดแย้งภายในรัฐบาล ทั้งในด้านแนวคิดและระบบการทำงานของรัฐมนตรีแต่ละกระทรวงอย่างไรก็ตาม ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า เบื้องหลังสำคัญของการปรับคณะรัฐมนตรี “ออลลองด์ 3” ...

สศค.เผยศก.ก.ค.57มีสัญญาณปรับตัวดีขึ้นหลังคสช.เข้ามาบริหารประเทศ

ฐานเศรษฐกิจ

 
สศค.เผยเครื่องชี้เศรษฐกิจไทยล่าสุดในเดือนกรกฎาคม 2557 มีสัญญาณปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยการใช้จ่ายภาคเอกชนและการใช้จ่ายรัฐบาลที่เร่งตัวขึ้น หลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้ามาบริหารประเทศ ขณะที่มูลค่าสินค้าส่งออกหักทองคำขยายตัวได้เล็กน้อย แม้การส่งออกสินค้าโดยรวมกลับมาหดตัว อีกครั้ง ส่วนเสถียรภาพของเศรษฐกิจทั้งภายในและภายนอกยังคงแข็งแกร่ง” นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองผู้อำนวยการ ...
       

สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 28 ส.ค. 57 (ภาคเช้า)

ThaiPR.net

 
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปรับตัวขึ้นอีกครั้ง แต่มีการลดช่วงบวกลงมาเล็กน้อยในช่วงบ่ายจากแรงขายทำกำไรหลังจากที่ปรับขึ้นมามากก่อนหน้านี้ โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ 44,848.96 ล้านบาท วันนี้ดัชนีมีโอกาสเคลื่อนไหวในกรอบแคบ หลังจากที่ยังคงรอปัจจัยใหม่ๆเข้ามา โดยเฉพาะตัวเลขเศรษฐกิจยุโรปในช่วงบ่ายนี้ โดยเฉพาะดัชนี CPI ซึ่งเป็นตัวชี้วัดภาวะเงินเฟ้อ หากออกมาต่ำกว่าที่คาด จะยิ่งเพิ่ม ...

Tisco Market Insight : บทวิเคราะห์กลยุทธ์รายวัน

ฐานเศรษฐกิจ

 
สรุปภาวะตลาดวันก่อน: SET +4.41 จุด ส่งออกยังไม่ฟื้น + ก.ล.ต.จับตาหุ้นร้อน SET แกว่งอิงแดนบวกเป็นส่วนใหญ่ในกรอบ 1559-70 หุ้นไทยยังพยายามขึ้นทดสอบแนวต้านระดับ 1570+/- แต่ยังไม่สามารถผ่านไปได้ หลังตัวเลขส่งออกแย่กว่าตลาดคาดไว้ ประกอบกับ ก.ล.ต.เล็งออกมาตรการสกัดหุ้นร้อน ส่งผลให้มีแรงขายทำกำไร แต่การจัดงาน Thailand Focus วันแรกได้ผล ต่างชาติซื้อสุทธิต่อ 419 ลบ.เป็นวันที่ 2 ทิศทางตลาดวันนี้: ขึ้นทดสอบ ...

ชูปีท่องเที่ยววิถีไทย'ฟื้นเชื่อมั่น'

สำนักข่าวเนชั่น

 
ชูปีท่องเที่ยววิถีไทย"ฟื้นเชื่อมั่น" ททท.ประเมินไตรมาสสี่ไม่ฟื้น ประเมินสถานการณ์ท่องเที่ยวไตรมาสสี่ปีนี้ยังทรุด รอตั้งหลักท่องเที่ยวใหม่ปี 2558 ชูแผนประชาสัมพันธ์ปีท่องเที่ยววิถีไทยสนองแนวคิดรัฐบาลใหม่ หวังอัดรายได้นักท่องเที่ยวต่อหัวเพิ่มผ่านไฮไลต์สินค้าวัฒนธรรม วิถีชุมชน และประสบการณ์แบบไทย วางเป้าหมายดันตลาดเอเชียเน้นดึงเม็ดเงินชอปปิง พร้อมชงมาตรการวีซ่าหนุนยุโรปเพิ่ม มั่นใจโอกาสรายได้แตะ 2.2 ...

หุ้นเช้าเปิดบวก2.15จุด

สำนักข่าวเนชั่น

 
หุ้นไทยเช้าเปิดบวก2.15จุด โบรกฯ คาดSETผันผวนรอโฉมหน้าครม. ชุดใหม่ แนะซื้อช่วงดัชนีอ่อน ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวดัชนีตลาดหลักทรัพย์ไทย พบว่า ทันทีที่เปิดการซื้อขายดัชนีฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 2.15 จุด บทวิเคราะห์ บล.ฟินันเซียไซรัส ระบุว่า แม้ว่า SET จะยังแกว่งตัวขึ้น-ลงสลับ แต่ก็สามารถทำจุดสูงสุดใหม่ต่อเนื่องอยู่ โดยคาดว่าแรงซื้อส่วนหนึ่งยังมาจากการเก็งกำไรเพื่อรอดูโฉมหน้าของ ครม.ชุดใหม่ ขณะที่ ...

'ประจิน'ชูโรดแมพดึงลงทุน

สำนักข่าวเนชั่น

 
คสช.ลั่นลุยลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ย้ำโรดแมพสู่เลือกตั้ง "ประสาร"ชี้เฟดขึ้นดอกเบี้ย-หนี้ครัวเรือน'ปัจจัยเสี่ยง' "ประสาร"จับตา 2 ปัจจัยเสี่ยง กระแสเงินทุนผันผวนจากเฟดขึ้นดอกเบี้ยเร็วกว่ากำหนด และ หนี้ครัวเรือน ด้าน"ประจิน"ย้ำโรดแมพสู่เลือกตั้งไม่เกินต้นปี 2559 เดินหน้าลุยโครงสร้างพื้นฐานรองรับ ขณะนักลงทุนต่างลดความกังวลการเมือง แม้ยังห่วงกฏอัยการศึกกระทบท่องเที่ยว-บรรยากาศลงทุน คณะรักษาความสงบแห่ง ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>