เกาะสถานการณ์: 

ผลกระทบจากเศรษฐกิจยุโรป

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

จับสัญญาณดอกเบี้ย "เฟด" ปัจจัยลบรุมเร้า-ชะลอปรับขึ้น

ประชาชาติธุรกิจ

6 ก.พ. 2559 
แนวโน้มที่ธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟด จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในการประชุมเดือนมีนาคมนี้ ลดน้อยลงมากจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่ยังไร้เสถียรภาพ รวมถึงความผันผวนในตลาดการเงินสหรัฐเอง จนอาจถึงขั้นไม่มีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเลยในปีนี้ วอลล์สตรีต เจอร์นัล ระบุว่า บทวิเคราะห์จากหลายสำนักซึ่งเป็นเหมือนดัชนีชี้วัดสภาพเศรษฐกิจสหรัฐ ทยอยลดน้ำหนักความเป็นไปได้ที่เฟดจะเพิ่มความเข้มงวดของนโยบายการเงินในการ ...

เปิดใจแม่ทัพใหม่ "ซูซูกิ" ภารกิจขายอีโคคาร์ 4 ปี 5 หมื่นคัน

ประชาชาติธุรกิจ

6 ก.พ. 2559 
ด้วยชื่อชั้นความเป็นเจ้าตลาดรถของรถยนต์นั่งขนาดเล็กบวกกับ การเล็งเห็นโอกาสทางการลงทุน จากโครงการส่งเสริมรถยนต์นั่งประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล หรืออีโคคาร์ของรัฐบาลไทย รวมทั้งโอกาสการเติบโตและใช้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตรถยนต์ที่สำคัญ อีกเสาหลักของซูซูกิที่มีกระจายอยู่ไม่กี่แห่งทั่วโลก และหนึ่งในนั้น ซูซูกิเลือกประเทศไทยเป็นฐานที่มั่นหลักในการผลิตรถยนต์นั่งขนาดเล็กออกไปจำหน่ายยังภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก ...

เวนเกอร์เชื่อพลังเงินจีนอาจมีแข้งแพง100ล้านป.

สยามกีฬา

5 ก.พ. 2559 
มีโอกาสเป็นไปได้! อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือ อาร์เซน่อล เชื่อด้วยสภาพคล่องทางเศรษฐกิจและเสถียรภาพทางการเงินที่แข็งโป๊กของจีน อาจถีบตัวให้มีนักเตะค่าตัวแตะหลัก 100 ล้านปอนด์ในไม่ช้า ชี้อำนาจเงินของสโมสรในแดนมังกร สั่นคลอนบรรดาลีกในยุโรปให้ต้องรู้สึกกังวลได้แน่นอน อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาแสดงความเห็นว่า ด้วยพลังทางการเงินในการทุ่มซื้อนักเตะของสโมสรในลี ...

บาทผันผวนตามราคาน้ำมัน ดอลลาร์รับแรงกดดันจากถ้อยแถลงเฟด

ประชาชาติธุรกิจ

5 ก.พ. 2559 
ภาวะการเคลื่อนไหวของค่าเงินประจำวันที่ 1-5 กุมภาพันธ์ 2559 ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐปรับตัวอ่อนค่าลงภายหลังจากที่มีการประกาศตัวเลขทางเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศในไตรมาส 4 และยอดขาดดุลการค้าต่างออกมาย่ำแย่กว่าที่ตลาดคาดการณ์ประกอบกับในวันจันทร์ (1/2) กระทรวงพาณิชย์สหรัฐ ได้รายงานว่าการใช้จ่ายของผู้บริโภคทรงตัวในเดือนธันวาคม ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์ ...

ผู้บริโภคไม่คลายกังวล เศรษฐกิจโลกฟื้นตัวช้า

แนวหน้า

5 ก.พ. 2559 
นายธนวรรธน์ พลวิชัย ผู้อำนวยการศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือน ม.ค. 2559 อยู่ที่ระดับ 75.5 ลดลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน เนื่องจากผู้บริโภคกังวลปัจจัยเศรษฐกิจทั่วโลกที่อยู่ในภาวะฟื้นตัวล่าช้า ทั้งจีน, ยุโรป, สหรัฐ และประเทศผู้ผลิตน้ำมันที่มีรายได้น้อยลงจากราคาน้ำมันตลาดโลกปรับลงอยู่ในระดับกว่า 20 ดอลลาร์สหรัฐ/บาร์เรล ดังนั้นต้องการให้ ...
       

ซูซูกิ เดินหน้าเต็มสูบ ตั้งเป้าปี’59 โกยยอดขาย 2.4 หมื่นคัน

แนวหน้า

5 ก.พ. 2559 
“ซูซูกิ” ปลื้มปี’58 ยอดขายกว่า 2.1 หมื่นคันประกาศเดินหน้าลุยเต็มพิกัด เตรียมเปิดตัว 2 รุ่นใหม่รุกตลาดภายในปีนี้ พร้อมขยายโชว์รูม 3S ทั่วประเทศ ตั้งเป้าสิ้นปี’59โกยยอดขาย 2.4 หมื่นคัน มร.โยจิ มุโรซากะ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปี 2558 ซูซูกิ ถือได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก ด้วยยอดขาย จำนวน 21,285 คัน เติบโตขึ้น 5.5% ส่วนแบ่งตลาด อยู่ที่ 2.66% ท่ามกลาง ...

"บี-ควิก" เร่งเพิ่มอีก 15 สาขาปีนี้ ผุดแฟลกชิฟสโตร์แห่งใหม่

ประชาชาติธุรกิจ

4 ก.พ. 2559 
นายเฮงก์ เจ คิกส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์บริการรถยนต์ บี-ควิก เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในปี 2558 ที่ผ่านมาว่า บี-ควิกประสบความสำเร็จอย่างดีมาก โดยมีอัตราการเติบโตของผลประกอบการสูงขึ้น 15% มีรายได้ถึง 6,000 ล้านบาท ให้บริการลูกค้ามากกว่า 1.3 ล้านคัน สวนทางการสภาพศูนย์บริการรถยนต์โดยรวมซบเซาเป็นอย่างมาก ล่าสุดบริษัทตัดสินใจลงทุนมูลค่า 18 ล้านบาท เพื่อก่อสร้างศูนย์บริการ บี-ควิก เป็นแห่ที่ 124 ...

คลังชี้ชัดปี 59 ปีแห่งการลงทุน ชู TFF ต่างชาติสนใจตรึม

ประชาชาติธุรกิจ

4 ก.พ. 2559 
"เกียรติชัย" ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ชี้ปี 2559 นี้ รัฐเร่งเครื่องลงทุนแล้ว เอกชนก็ต้องลงทุนบ้าง ส่วนปลัดกระทรวงการคลังชู กองทุนโครงสร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตประเทศไทย (Thailand Future Fund : TFF) ต่างชาติสนใจตรึม ทั้งโอมาน จีน อิหร่าน นายเกียรติชัย โสภาเสถียรพงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ปี 2559 นี้ทางรัฐบาลไทยอยู่ระหว่างการเร่งการลงทุนเพื่อให้เศรษฐกิจไทยลดการพึ่งพิงอุปสงค์จากนอก ...

KSAM เสนอขายกองทุน KFFAI6M20 ประมาณการผลตอบแทน 1.75%ต่อปี

ThaiPR.net

4 ก.พ. 2559 
กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--บลจ.กรุงศรี บลจ.กรุงศรี เสนอขายกองทุนเปิดกรุงศรีตราสารหนี้ต่างประเทศเอไอ 6M20 (KFFAI6M20) อายุประมาณ 6 เดือน เสนอขายตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2559 เหมาะกับนักลงทุนที่มิใช่รายย่อยและผู้ที่มีเงินลงทุนสูง เงินลงทุนขั้นต่ำ 510,000 บาท ประมาณการผลตอบแทน 1.75% ต่อปี ศิริพร สินาเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด(บลจ.กรุงศรี) เปิดเผยว่า "บริษัท ...

'ยุโรป' งัดกลยุทธ์ซื้อเวลา โยน'กรีซ'รับหน้าเสื่อ-ชะลอคลื่นมนุษย์

ประชาชาติธุรกิจ

3 ก.พ. 2559 
สหภาพยุโรปหรืออียู ตัดสินใจยกสรรพกำลังไปรับมือปัญหาผู้อพยพยังคาบสมุทรบอลข่าน ซึ่งเป็นเหมือนพื้นที่หน้าด่านก่อนเข้าถึงอียู ขณะที่แนวทางการคลี่คลายปัญหาด้วยวิธีอื่นๆ ยังไร้ข้อยุติ วอลล์สตรีต เจอร์นัล ระบุว่า อียูส่งทีมรักษาความปลอดภัยตามแนวชายแดน ตำรวจ ยานพาหนะและเครื่องบันทึกลายนิ้วมือไปยังประเทศมาเซโดเนีย ซึ่งไม่ได้เป็น 1 ในสมาชิก 28 ประเทศของอียู หวังชะลอการไหลบ่าของคลื่นผู้อพยพ ซึ่งต้องการ ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>