‘แท็กซี่’ขอขึ้นค่าโดยสารอีก สารภาพปัญหาปฏิเสธรับคนยังมีอยู่

นายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 มีนาคม 2560 ทางเครือข่ายฯจะเข้ายื่นหนังสือต่อ กระทรวงคมนาคม ให้เร่งแก้ไขปัญหารถแท็กซี่ผิดกฎหมาย (บริการเรียกแท็กซี่ผ่าน แอพพลิเคชั่น) ให้ได้โดยเร็ว นอกจากนี้จะขอให้ กระทรวงคมนาคม พิจารณาทบทวนต้นทุน ...

IMFจี้คลังกระตุ้นซ้ำ พบศก.ไทยสะดุด‘คอขวด’โตไม่หวือหวา

เจ้าหน้าที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ได้เดินทางมาไทย เมื่อเร็วๆ นี้เพื่อเข้ามาเก็บข้อมูลพื้นฐานทางเศรษฐกิจของไทย พร้อมหารือกับ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ไอเอ็มเอฟรายงานว่าไทย จึงได้รับผลกระทบ ...

‘อุต’ปรับค่าธรรมเนียมเครื่องจักร อัตราใหม่เพิ่ม20% มีผลบังคับใช้แล้ว

นายสมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ได้มีการออกกฎกระทรวง กำหนดค่าธรรมเนียมเกี่ยวกับการจดทะเบียนเครื่องจักร พ.ศ.2560 โดยยกเลิกกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้องเดิม ซึ่งใช้มาตั้งแต่ปี 2532 และกำหนดค่าธรรมเนียมใหม่เพิ่มขึ้น 20% หลังไม่ได้ปรับมาเป็นเวลา 28 ปี เพื่อให้มีความเหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจและ ...

สรรพสามิตรีดภาษีกระฉูด เดือนมีนาคมผลงานทะลุเป้า4พันล้าน

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า การจัดเก็บรายได้ในช่วง 6 เดือน ของปีงบประมาณ 2560 (ตุลาคม 2559-มีนาคม 2560) สามารถจัดเก็บเกินเป้ากว่า 1,000 ล้านบาท โดยเฉพาะเดือนมีนาคม เดือนเดียวจัดเก็บเกินเป้าแล้ว 4,000 ล้านบาท เป็นผลมาจากเป็นช่วงฤดูกาลจัดเก็บที่เพิ่มขึ้นตามการบริโภคเบียร์ สุรา ...

ชีพจรโลกธุรกิจ : 25 มีนาคม 2560

n บัญชีกลางเริ่มใช้บัตรพัสดุ1เม.ย. น.ส.อรนุช ไวนุสิทธิ์ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบการเงินการคลัง กรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่ากรมจะเริ่มใช้บัตรพัสดุในการจัดซื้อจัดจ้างตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2560 เป็นต้นไป นำร่อง 9 หน่วยงาน ในสังกัดกระทรวงการคลัง ช่วยเพิ่มความสะดวก คล่องตัว พร้อมช่วยลดภาระในการใช้จ่ายเงินสด ...
 1   2   3   4   5 
เศรษฐกิจ

 

Sorry, no matches were found.