‘แท็กซี่’ขอขึ้นค่าโดยสารอีก สารภาพปัญหาปฏิเสธรับคนยังมีอยู่

นายวิฑูรย์ แนวพานิช ประธานเครือข่ายสหกรณ์แท็กซี่ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 มีนาคม 2560 ทางเครือข่ายฯจะเข้ายื่นหนังสือต่อ กระทรวงคมนาคม ให้เร่งแก้ไขปัญหารถแท็กซี่ผิดกฎหมาย (บริการเรียกแท็กซี่ผ่าน แอพพลิเคชั่น) ให้ได้โดยเร็ว นอกจากนี้จะขอให้ กระทรวงคมนาคม พิจารณาทบทวนต้นทุน ...

IMFจี้คลังกระตุ้นซ้ำ พบศก.ไทยสะดุด‘คอขวด’โตไม่หวือหวา

เจ้าหน้าที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) ได้เดินทางมาไทย เมื่อเร็วๆ นี้เพื่อเข้ามาเก็บข้อมูลพื้นฐานทางเศรษฐกิจของไทย พร้อมหารือกับ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ไอเอ็มเอฟรายงานว่าไทย จึงได้รับผลกระทบ ...

‘อุต’ปรับค่าธรรมเนียมเครื่องจักร อัตราใหม่เพิ่ม20% มีผลบังคับใช้แล้ว

นายสมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ได้มีการออกกฎกระทรวง กำหนดค่าธรรมเนียมเกี่ยวกับการจดทะเบียนเครื่องจักร พ.ศ.2560 โดยยกเลิกกฎกระทรวงที่เกี่ยวข้องเดิม ซึ่งใช้มาตั้งแต่ปี 2532 และกำหนดค่าธรรมเนียมใหม่เพิ่มขึ้น 20% หลังไม่ได้ปรับมาเป็นเวลา 28 ปี เพื่อให้มีความเหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจและ ...

สรรพสามิตรีดภาษีกระฉูด เดือนมีนาคมผลงานทะลุเป้า4พันล้าน

นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า การจัดเก็บรายได้ในช่วง 6 เดือน ของปีงบประมาณ 2560 (ตุลาคม 2559-มีนาคม 2560) สามารถจัดเก็บเกินเป้ากว่า 1,000 ล้านบาท โดยเฉพาะเดือนมีนาคม เดือนเดียวจัดเก็บเกินเป้าแล้ว 4,000 ล้านบาท เป็นผลมาจากเป็นช่วงฤดูกาลจัดเก็บที่เพิ่มขึ้นตามการบริโภคเบียร์ สุรา ...

ชีพจรโลกธุรกิจ : 25 มีนาคม 2560

n บัญชีกลางเริ่มใช้บัตรพัสดุ1เม.ย. น.ส.อรนุช ไวนุสิทธิ์ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบการเงินการคลัง กรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่ากรมจะเริ่มใช้บัตรพัสดุในการจัดซื้อจัดจ้างตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2560 เป็นต้นไป นำร่อง 9 หน่วยงาน ในสังกัดกระทรวงการคลัง ช่วยเพิ่มความสะดวก คล่องตัว พร้อมช่วยลดภาระในการใช้จ่ายเงินสด ...
 1   2   3   4   5 
เศรษฐกิจ

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>

ประกาศ‘แม่น้ำเจ้าพระยา’เป็นพื้นที่ควบคุมเดินเรือชั่วคราว3วัน

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
กรมเจ้าท่ากำหนดให้แม่น้ำเจ้าพระยา คลองบางกอกน้อย คลองมอญ และคลองบางกอกใหญ่ เป็นพื้นที่ควบคุมการเดินเรือเป็นการเฉพาะคราว 5 ต.ค.60 กรมเจ้าท่า(จท.) กระทรวงคมนาคม เผยแพร่ประกาศกำหนดให้แม่น้ำเจ้าพระยา คลองบางกอกน้อย คลองมอญ และคลองบางกอกใหญ่ เป็นพื้นที่ควบคุมการเดินเรือเป็นการเฉพาะคราว ในวันที่ 6 , 9 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. และวันที่ 17 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ด้วยในวันที่ 17 ตุลาคม ...

‘เอซิส’เตือนภัยไอที พบโรงงานในไทย มือดีจ่อเข้าขโมย ต้นแบบการผลิต

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
นายปริญญา หอมเอนก ประธานและผู้ก่อคตั้งบริษัทเอซิส โปรเฟสชั่นแนล เซ็นเตอร์ ผู้เชี่ยวชาญในการป้องกันภัยทางอินเตอร์เนต ว่า ผลการศึกษาวิจัยพบว่าวิธีการหลอกที่พบมากที่สุดคือการทำจดหมายหลอกลวงให้ผู้ใช้งานหลงเชื่อ เช่น มีจดหมายแจ้งว่าอีเมลกำลังโดนล็อก ,บัญชีโซเชียลมีเดียกำลังมีปัญหาใช้งานไม่ได้ หรือหลอกให้เข้าไปลงทุนโดยอ้างว่าจะได้ผลตอบแทนสูง นอกจากนี้พบว่าการที่อุปกรณ์ต่างๆได้เชื่อมต่อกับอินเตอร์เนต ...

หลังเกษียณคนไทยเงินไม่พอใช้ ก.ล.ต.-ตลท.เดินสายกระตุ้นออมตังค์

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
นายระพี สุจริตกุล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) กล่าวในงาน “SEC Retirement Savings Symposium 2017” ว่าประเทศไทยอยู่ในช่วงก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุมากขึ้น โดยมองว่าในปี 2568 จะมีจำนวนผู้สูงอายุราว 20% ของจำนวนประชากรทั้งหมด ดังนั้นการออมเงินให้เพียงพอต่อการใช้จ่ายหลังเกษียณจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง ปัจจุบันกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ (PVD) จัดตั้งมาเป็นเวลา ...

‘บิ๊กสรรพากร’ซัดผู้ไม่หวังดี บิดเบือนข่าวขึ้นVATดิสเครดิตรัฐบาล

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
นายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร กระทรวงการคลัง ชี้แจงกรณีการประกาศในราชกิจจานุเบกษาถึงการขยายการคงอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม(VAT) 7% ออกไปอีก 1 ปี และให้จัดเก็บอัตรา 9% ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2561 ว่า มีการเกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนเกิดขึ้นในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งกรณีดังกล่าวจะมีการประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นในทุกปี และมีความไม่เข้าใจในทุกปีเช่นกัน “ปัญหาความไม่เข้าใจก็เกิดขึ้นทุกๆ ปี และในทุกปีตามที่ ...

ชีพจรโลกธุรกิจ : 5 ตุลาคม 2560

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
n เทสโก้ โลตัสปิดบริการ26ต.ค. นายจอห์น คริสตี้ ประธานกรรมการบริหาร เทสโก้ โลตัส เปิดเผยว่า ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เทสโก้ โลตัส กว่า 1,900 สาขาทั่วประเทศ จะปิดให้บริการชั่วคราวในเวลา 14.00 น. เพื่อให้พนักงานกว่า 63,000 คน ได้ร่วมวางดอกไม้จันทน์ ถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สำหรับสาขาขนาดใหญ่จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งตามเวลาทำการปกติของแต่ละสาขาในวันที่ 27 ตุลาคม 2560 ...
       

ตุนหุ้นแบงก์เข้าพอร์ต รออานิสงส์กำไรฟื้นตัว

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
นายอภิชัย เรามานะชัย รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายวิ เคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.)แอพเพิล เวลธ์ เปิดเผยแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในเดือนตุลาคม 2560 ว่าทิศทางค่าเงินดอลลาร์ Dollar Index มีโอกาสแข็งค่าขึ้น ซึ่งหลังจากการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ หรือ (FOMC) ที่ผ่านมาส่งผลค่าเงินดอลลาร์ แข็งขึ้นแล้วราว 2.3% ทำให้เม็ดเงินลงทุนต่างชาติมีโอกาสชะลอตัวลง ประกอบกับธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะประกาศมาตรการลดเม็ดเงิน ...

พลัสชี้ทำเลอยุธยาแนวโน้มดี

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
นายอนุกูล รัฐพิทักษ์สันติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า บริษทได้ทำการสำรวจตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่พระนครศรีอยุธยา ในรอบการสำรวจล่าสุดเมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 พบว่ามีแนวโน้มเติบโตอย่างน่าสนใจ เนื่องจากเป็นพื้นที่ศูนย์กลางการเชื่อมต่อการเดินทางไปยังภาคเหนือและภาคอีสาน และยังเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ทั้งนี้ ทำให้มีผู้คนย้ายเข้ามาในพื้นที่นี้เป็นจำนวนมาก ...

3สมาคมรง.น้ำตาลจี้สอน. รีบเคาะราคาอ้อยขั้นต้น

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
นายสิริวุทธิ์ เสียมภักดี ประธานคณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์ 3 สมาคมโรงงานน้ำตาลทราย เปิดเผยว่า ขณะนี้อุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทรายอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านไปสู่การใช้โครงสร้างใหม่ หลังจากที่ใช้มานานกว่า 30 ปี โดยมีกฎเกณฑ์และหลักปฏิบัติที่เปลี่ยนไปจากเดิม ซึ่งภายใต้โครงสร้างอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลใหม่นั้น ทุกฝ่ายเห็นชอบให้มีการลอยตัวราคาน้ำตาลทรายให้เป็นไปตามกลไกของตลาดโลกตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้ ตามที่ ...

กสทช.ครบวาระดำรงตำแหน่ง6ตค. เร่งสรรหาชุดใหม่ ได้ตัวในต้นปีหน้า

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กล่าวว่า เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2560 มีการประชุมคณะกรรมการกสทช. (บอร์ด) ชุดที่มีพล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี เป็นประธานกสทช. ครั้งสุดท้าย เนื่องจากวันที่ 5 ตุลาคม ประธานกสทช.จะครบวาระเกษียณ อายุครบ 70 ปี ทำให้ต้องพ้นจากตำแหน่งในวันที่ 5 ตุลาคม ส่วนวันที่ 6 ตุลาคม กรรมการ กสทช.ทั้งชุดครบวาระดำรงตำแหน่ง 6 ...

ส่งออกตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า พลังงานหนุนเอกชนตีตลาดโลก

แนวหน้า

5 ต.ค. 2560 
นายทวารัฐ สูตะบุตร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน(สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยในงานสัมมนาเปิดโครงการสนับสนุนการเปลี่ยนรถตุ๊กตุ๊กให้เป็นรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า ที่โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ กรุงเทพฯ ว่ากระทรวงพลังงานอยู่ระหว่างหารือกับผู้ผลิตรถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าและเครื่องยนต์ปกติคือน้ำมัน ก๊าซปิโตรเลียมเหลว(แอลพีจี)ทั่วประเทศ จำนวน 7 ราย ถึงความเป็นไปได้ ในการกำหนดให้รถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้าเป็นโปรดักส์แชมเปี้ยน ...

<< < หน้าที่  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>